Thứ Năm, 13/08/2026, 16:12 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Sáng 12-11 (theo giờ New York), Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 68 đã tiến hành bỏ phiếu bầu 14 nước thành viên mới của Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016.
Với 184 phiếu thuận trên tổng số 192 phiếu, Việt Nam đã trúng cử với số phiếu cao nhất trong số 14 nước thành viên mới và lần đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.
Toàn cảnh Phiên họp thứ 51 Đại hội đồng LHQ khóa 68 (Nguồn: vietnam+)
Việc Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng Nhân quyền là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực triển khai chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI và Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế.
Đây cũng là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo ngày càng tốt hơn các quyền của người dân trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, tôn giáo, tín ngưỡng…
Việc Việt Nam trúng cử với số phiếu cao cũng thể hiện vị thế và uy tín ngày càng cao của đất nước trên trường quốc tế.
Trong nhiệm kỳ 3 năm sắp tới làm thành viên Hội đồng Nhân quyền, Việt Nam sẽ có cơ hội đóng góp trực tiếp một cách xây dựng và trách nhiệm vào công cuộc bảo vệ và thúc đẩy các giá trị quyền con người trên phạm vi toàn thế giới, cũng như có điều kiện chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm tốt từ bạn bè quốc tế nhằm đảm bảo sự thụ hưởng ngày càng tốt hơn các quyền của mỗi người dân Việt Nam./.
Nguồn: Vietnamplus.vn
Thúc đẩy hợp tác quốc phòng xứng tầm với quan hệ Việt Nam - Australia 13/08/2026
Tuyên bố chung về làm sâu sắc quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Australia 12/08/2026
Bộ Quốc phòng khai mạc Hội thao cơ quan chiến lược năm 2026 12/08/2026
Quân đội nhân dân Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác công tác Đảng, công tác chính trị 06/08/2026
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Chủ động phòng ngừa nguy cơ an ninh truyền thống và phi truyền thống 05/08/2026
Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì Hội nghị giao ban Bộ Quốc phòng tháng 7/2026 29/07/2026
Đề nghị đưa sĩ quan Quân đội về Ban chỉ huy quân sự cấp xã 28/07/2026
Sửa đổi 9 luật về quân sự, quốc phòng đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy 24/07/2026
Hội đồng Khoa học cấp Bộ Quốc phòng đánh giá, nghiệm thu Đề tài khoa học do Binh đoàn 15 chủ trì thực hiện 24/07/2026
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026) 23/07/2026
Đại tướng Phan Văn Giang trình dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt
Khai mạc Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026)
Đề nghị đưa sĩ quan Quân đội về Ban chỉ huy quân sự cấp xã
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tri ân người có công tại Thành phố Hồ Chí Minh
Sửa đổi 9 luật về quân sự, quốc phòng đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy
Hội đồng Khoa học cấp Bộ Quốc phòng đánh giá, nghiệm thu Đề tài khoa học do Binh đoàn 15 chủ trì thực hiện
Thẩm quyền điều tra của cơ quan điều tra trong Quân đội nhân dân là tất yếu, khách quan