Thứ Ba, 11/08/2026, 14:39 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Ngày 15-6, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã khai mạc khóa họp thứ 29 tại Geneva, Thụy Sĩ, với sự tham dự của nhiều đại diện cơ quan Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế và phi chính phủ về quyền con người, các nước quan sát viên và các trưởng phái đoàn 47 nước thành viên Hội đồng Nhân quyền.
Đại sứ Nguyễn Trung Thành, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã tham dự Khóa họp này.
Phát biểu tại Phiên khai mạc, Cao ủy Liên hợp quốc về Nhân quyền Zeid Ra'ad Al Hussein đã điểm lại những thành tựu của Liên hợp quốc trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người sau 70 năm thành lập.
Ông nhấn mạnh: "Mặc dù đã đạt được thành tựu như vậy, nhưng chúng ta vẫn đang sống trong một thời đại của những mâu thuẫn, nhiều người vẫn phải sống trong các cuộc xung đột bạo lực, bị từ chối các quyền về kinh tế và xã hội".
Theo ông Al Hussein, bất ổn chính trị, đàn áp, bạo lực và chiến tranh đã trở nên quá phổ biến, buộc hàng triệu người trên thế giới phải mạo hiểm cuộc sống của mình để tìm kiếm một nơi tương đối an toàn. Di cư là một triệu chứng mà nguyên nhân xuất phát từ sự tuyệt vọng.
Người đứng đầu cơ quan Cao ủy Liên hợp quốc về Nhân quyền hy vọng khóa họp Hội đồng Nhân quyền lần này sẽ giải quyết các quyền của người di cư trong bối cảnh xảy ra nhiều cuộc khủng hoảng liên quan đến những người di cư đang trên đường tới châu Âu, Đông Nam Á và Australia.
Khóa họp thứ 29 của Hội đồng Nhân quyền diễn ra từ ngày 15-6 đến ngày 03-7 tới, tại Geneva nhằm tạo cơ hội để giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất trên toàn thế giới liên quan đến quyền con người.
Một số chương trình nghị sự của khóa họp này cho phép thảo luận những chủ đề từng là trung tâm sự chú ý của công luận, chẳng hạn như vấn đề di cư, tình hình Ukraine, Nam Sudan và Syria./.
Nguồn: TTXVN
Quân đội nhân dân Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác công tác Đảng, công tác chính trị 06/08/2026
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Chủ động phòng ngừa nguy cơ an ninh truyền thống và phi truyền thống 05/08/2026
Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì Hội nghị giao ban Bộ Quốc phòng tháng 7/2026 29/07/2026
Đề nghị đưa sĩ quan Quân đội về Ban chỉ huy quân sự cấp xã 28/07/2026
Sửa đổi 9 luật về quân sự, quốc phòng đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy 24/07/2026
Hội đồng Khoa học cấp Bộ Quốc phòng đánh giá, nghiệm thu Đề tài khoa học do Binh đoàn 15 chủ trì thực hiện 24/07/2026
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026) 23/07/2026
Khai mạc Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV 21/07/2026
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tri ân người có công tại Thành phố Hồ Chí Minh 20/07/2026
Đại tướng Phan Văn Giang trình dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt 17/07/2026
Đại tướng Phan Văn Giang trình dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt
Khai mạc Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026)
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tri ân người có công tại Thành phố Hồ Chí Minh
Đề nghị đưa sĩ quan Quân đội về Ban chỉ huy quân sự cấp xã
Sửa đổi 9 luật về quân sự, quốc phòng đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy
Hội đồng Khoa học cấp Bộ Quốc phòng đánh giá, nghiệm thu Đề tài khoa học do Binh đoàn 15 chủ trì thực hiện
Thẩm quyền điều tra của cơ quan điều tra trong Quân đội nhân dân là tất yếu, khách quan