Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Sáu, 06/07/2012, 02:21 (GMT+7)
Việt Nam sẽ nỗ lực cùng các nước ASEAN đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực

Theo Bộ Ngoại giao – Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 5-7, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết trong khuôn khổ Hội nghị ASEAN và Diễn đàn an ninh ASEAN sắp tới, Việt Nam có đề xuất sáng kiến gì trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nêu rõ:


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị
 “Hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông là quan tâm chung của ASEAN cũng như của các nước trong khu vực và trên thế giới. 

Lập trường thống nhất của ASEAN là duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông; chủ trương giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) và tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC). 

Các hội nghị lần này là diễn đàn quan trọng, liên quan đến nhiều lĩnh vực hợp tác trong ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác. Do đó, hội nghị sẽ thảo luận các vấn đề được các bên quan tâm. 

 Là thành viên của ASEAN, Việt Nam sẽ nỗ lực cùng các nước ASEAN đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực”.

Nguồn: mofa.gov.vn

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới
Nhân dịp năm mới 2026, tôi muốn gửi một thông điệp ngắn gọn, chân thành. Với Nhân dân Việt Nam, tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc vì sự tin tưởng, vì những hy sinh thầm lặng, vì sự nhẫn nại và nghĩa tình mà đồng bào ta đã dành cho nhau và dành cho đất nước trong những năm nhiều biến động. Tôi mong mỗi gia đình đón năm mới bình an; mỗi người bước vào năm mới với một điều giản dị: