Thứ Hai, 13/07/2026, 18:52 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Sáng 15-7, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội thảo khoa học: Tư tưởng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” - Khát vọng của dân tộc Việt Nam và chân lý thời đại. Trung tướng Lê Chiêm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội thảo. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành của Trung ương và Hà Nội; đại diện lãnh đạo các tổng cục, quân khu, quân đoàn, quân chủng, học viện, nhà trường,… cùng các nhà khoa học trong và ngoài Quân đội.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã khẳng định cội nguồn tư tưởng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự kế thừa và phát triển những giá trị truyền thống bất khuất, quật cường của dân tộc, được nâng lên tầm cao mới trở thành chân lý bất hủ của thời đại. Đồng thời, làm sáng tỏ tư tưởng của Người là mục tiêu, lý tưởng chiến đấu, ý chí quyết tâm, động lực tinh thần to lớn và nguồn sức mạnh vô địch làm nên chiến thắng của quân và dân ta trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay. Với tất cả tính cách mạng và khoa học, phù hợp với xu thế thời đại của tư tưởng đó là nguồn cổ vũ, động viên các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới trong cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội. Đến nay vẫn còn nguyên giá trị.
Các tham luận tại Hội thảo đã luận giải sâu sắc vai trò lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng ta về hiện thực hóa tư tưởng “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Trên cơ sở nhận định, dự báo đúng đắn, khoa học về diễn biến tình hình thế giới, khu vực và trong nước, các đại biểu đều thống nhất khẳng định: tư tưởng “Không có có gì quý hơn độc lập, tự do” là nhân tố bảo đảm cho mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, cần tiếp tục được quán triệt, hiện thực hóa trong thực tiễn.
Hội thảo còn là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, tạo động lực thúc đẩy công cuộc đổi mới đất nước hướng tới thực hiện thắng lợi mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Tạ Quang thực hiện
Đại tướng Phan Văn Giang thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản 13/07/2026
Thủ tướng Lê Minh Hưng tuyên dương đoàn Việt Nam tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela 12/07/2026
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 thành công tốt đẹp 11/07/2026
Khẳng định ý nghĩa chính trị sâu sắc của Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào 10/07/2026
Phát huy truyền thống vẻ vang, lực lượng An ninh nhân dân giữ vững vai trò “thanh bảo kiếm” bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên phát triển mới 09/07/2026
Cơ quan Tổng cục Chính trị sơ kết nhiệm vụ sáu tháng đầu năm 2026 06/07/2026
Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư biểu dương các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela 04/07/2026
Hội nghị sơ kết công tác đảng, công tác chính trị 6 tháng đầu năm 2026 04/07/2026
Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2026 03/07/2026
Gặp mặt báo chí giới thiệu về Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ ba 03/07/2026
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin
Nhìn thẳng vào thực tiễn để đổi mới mạnh mẽ công tác quy hoạch, sử dụng cán bộ
Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ hai nhiệm kỳ 2025 - 2030
Quân đội nhân dân Việt Nam cử lực lượng sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VIII
Làm rõ thành tựu vĩ đại và định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tới
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc mừng Tạp chí Quốc phòng toàn dân
Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2026