Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Bảy, 17/11/2018, 11:30 (GMT+7)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lên đường tham dự Hội nghị APEC 26
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Tối 16-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 được tổ chức tại Port Moresby, Papua New Guinea, từ ngày 17 đến 18-11 theo lời mời của Thủ tướng Nhà nước độc lập Papua New Guinea Peter O’Neill.

Tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến tham dự APEC lần thứ 26 có Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Tham gia Đoàn còn có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành.

Năm 2018 đánh dấu 20 năm Việt Nam tham gia Diễn đàn APEC. Năm APEC 2018, Việt Nam tham gia với vị thế được nâng cao, đặc biệt sau thành công của Năm APEC 2017 và thành tựu tăng trưởng kinh tế, hội nhập quốc tế nổi bật thời gian qua.

Trong năm 2018, các bộ, ngành của Việt Nam đã tranh thủ nguồn lực các quỹ dự án của APEC để triển khai 14 dự án nâng cao năng lực dành cho công chức, doanh nghiệp nhỏ và vừa, phụ nữ, người lao động trong các lĩnh vực đàm phán thương mại, kỹ năng số, y tế, năng lượng..., đưa Việt Nam trở thành một trong những thành viên đi đầu đề xuất và triển khai các sáng kiến APEC trong năm 2018.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2018 gồm tám hoạt động chính là: Hội nghị các Quan chức cao cấp; hội nghị Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC; Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC lần thứ 30; Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC; Đối thoại giữa các nhà Lãnh đạo với Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC; Đối thoại các nhà Lãnh đạo Quốc đảo Thái Bình Dương; Đối thoại không chính thức giữa các nhà Lãnh đạo APEC với Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế; Hội nghị các nhà Lãnh đạo APEC lần thứ 26.

Nguồn: TTXVN

Ý kiến bạn đọc (0)

Tập trung nghiên cứu những vấn đề lý luận mới của thời đại và cấp bách của đất nước
Công tác lý luận giai đoạn 2026-2031 phải chủ động hơn, sắc bén hơn, không thể chỉ đi sau để giải thích thực tiễn, mà phải đi cùng, đi trước ở những vấn đề cần dự báo, nhìn sâu vào các vấn đề cốt lõi, nhìn thẳng vào các điểm nghẽn, nút thắt, mâu thuẫn mới của phát triển, qua đó tư vấn kịp thời, hiệu quả cho các quyết sách của Đảng.