Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Sáu, 28/04/2017, 08:03 (GMT+7)
Thủ tướng lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 30 tại Philippines
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Nhận lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Rodrigo Roa Duterte, sáng 28-4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã rời Hà Nội, dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, được tổ chức tại thủ đô Manila của Philippines từ ngày 28 đến 29-4. 

Tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN Nguyễn Hoành Năm; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Nguyễn Quốc Dũng; Trợ lý Thủ tướng Chính phủ Bùi Huy Hùng; Trưởng SEOM ASEAN Nguyễn Thị Quỳnh Nga và Trưởng SOCA ASEAN Lê Kim Dung. 

Hội nghị Cấp cao ASEAN-30: Triển khai tầm nhìn Cộng đồng ASEAN

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 dự kiến có sự tham dự của Lãnh đạo 10 nước ASEAN. Đây là Hội nghị Cấp cao đầu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN 2017 của Philippines với chủ đề “Chung tay đổi thay, Kết nối toàn cầu.” Hội nghị sẽ tập trung vào trọng tâm và ưu tiên như: Triển khai hiệu quả Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và các Kế hoạch đi kèm , tăng cường liên kết, đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN; Tăng cường quan hệ giữa ASEAN và các Đối tác; Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. 
Theo chương trình dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Phiên khai mạc, Phiên toàn thể và Phiên bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30. 

Thủ tướng cũng sẽ dự cuộc họp giữa các Nhà lãnh đạo ASEAN với Đại diện của Hội đồng liên Nghị viện ASEAN (AIPA). Trong thời gian này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo một số quốc gia ASEAN.

Nguồn: TTXVN

Ý kiến bạn đọc (0)

Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư biểu dương các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela
Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những kết quả đạt được của các đồng chí. Tôi mong rằng, các đồng chí hãy nêu cao hơn nữa truyền thống “Quyết chiến, Quyết thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đoàn kết hiệp đồng, lập công tập thể, nỗ lực cao hơn, mưu trí sáng tạo hơn, quyết liệt hơn, cứu giúp được nhiều người bị nạn...