Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Ba, 25/09/2018, 07:23 (GMT+7)
Thủ tướng Hàn Quốc tới Việt Nam viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày 24-9 cho biết, Thủ tướng nước này Lee Nak-yon sẽ tới Việt Nam vào ngày 25-9 để dự Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Theo Thư ký cao cấp của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phụ trách quan hệ ngoại giao Yoon Young-chan, Thủ tướng Lee Nak-yon sẽ rời Hàn Quốc để tới Hà Nội vào ngày 25-9 và đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang ngày 26-9.

Trước đó, ngày 22-9, Tổng thống Moon Jae-in đã bày tỏ sự tiếc thương và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nhân dân Việt Nam về sự mất mát to lớn này. Tổng thống Moon Jae-in hiện đang ở New York (Mỹ) để tham dự kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Cùng ngày, Tổng thống Italy Sergio Mattarella đã gửi điện chia buồn về việc Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần.

Trong bức điện gửi quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Tổng thống Mattarella gửi tới nhân dân Việt Nam lời chia buồn chân thành của cá nhân ông cũng như tình cảm tiếc thương của người dân Italy trước việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Tổng thống Mattarella cho biết chỉ vài tháng trước, thông qua trao đổi điện mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Italy, ông và Chủ tịch nước Trần Đại Quang "đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác chiến lược và năng động giữa hai quốc gia".

Nguồn: TTXVN

Ý kiến bạn đọc (0)

Phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới
Nhân dịp năm mới 2026, tôi muốn gửi một thông điệp ngắn gọn, chân thành. Với Nhân dân Việt Nam, tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc vì sự tin tưởng, vì những hy sinh thầm lặng, vì sự nhẫn nại và nghĩa tình mà đồng bào ta đã dành cho nhau và dành cho đất nước trong những năm nhiều biến động. Tôi mong mỗi gia đình đón năm mới bình an; mỗi người bước vào năm mới với một điều giản dị: