Thứ Tư, 12/08/2026, 21:09 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Chiều ngày 21/10, Lễ đón chính thức Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres diễn ra trang trọng tại Phủ Chủ tịch. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ đón.
Chiều cùng ngày, Lễ đón chính thức Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres diễn ra trang trọng tại Phủ Chủ tịch. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ đón. Sau Lễ đón, hai bên đã tiến hành hội đàm.
Đây là chuyến thăm quan trọng của người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất thế giới, thể hiện thông điệp mạnh mẽ về sự coi trọng của Liên hợp quốc đối với quan hệ đối tác Việt Nam - Liên hợp quốc trong 45 năm qua; khẳng định Việt Nam là một trong những thành viên không thể thiếu của Liên hợp quốc, đã, đang và sẽ có những đóng góp ý nghĩa cho công việc chung của Liên hợp quốc trong giải quyết các thách thức toàn cầu, vì hòa bình và phát triển trên thế giới. Chuyến thăm cũng diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa hoàn thành xuất sắc vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nhiệm kỳ 2020–2021; được bầu làm thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023–2025. Sau 45 năm gia nhập Liên hợp quốc, với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở vì hòa bình và phát triển, kết hợp hài hòa giữa đảm bảo lợi ích quốc gia và trách nhiệm quốc tế, Việt Nam ngày càng khẳng định là thành viên năng động, trách nhiệm và uy tín của Liên hợp quốc nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung, tham gia đóng góp chủ động, tích cực, hiệu quả vào công việc chung của thế giới. Điều này đã góp phần tạo nên vị thế mới của Việt Nam.
Trong chương trình thăm chính thức Việt Nam, trước đó, cũng trong chiều 21/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Dự kiến, trong khuôn khổ chuyến thăm, theo chương trình, Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres sẽ đến chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; hội kiến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Cùng với đó, Tổng Thư ký Liên hợp quốc sẽ cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng chủ trì Lễ kỷ niệm 45 năm Việt Nam – Liên hợp quốc và một số hoạt động khác./.
Nguồn: dangcongsan.vn
Lễ đón chính thức Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres
Tuyên bố chung về làm sâu sắc quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Australia 12/08/2026
Bộ Quốc phòng khai mạc Hội thao cơ quan chiến lược năm 2026 12/08/2026
Quân đội nhân dân Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác công tác Đảng, công tác chính trị 06/08/2026
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Chủ động phòng ngừa nguy cơ an ninh truyền thống và phi truyền thống 05/08/2026
Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì Hội nghị giao ban Bộ Quốc phòng tháng 7/2026 29/07/2026
Đề nghị đưa sĩ quan Quân đội về Ban chỉ huy quân sự cấp xã 28/07/2026
Sửa đổi 9 luật về quân sự, quốc phòng đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy 24/07/2026
Hội đồng Khoa học cấp Bộ Quốc phòng đánh giá, nghiệm thu Đề tài khoa học do Binh đoàn 15 chủ trì thực hiện 24/07/2026
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026) 23/07/2026
Khai mạc Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV 21/07/2026
Đại tướng Phan Văn Giang trình dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt
Khai mạc Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026)
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tri ân người có công tại Thành phố Hồ Chí Minh
Đề nghị đưa sĩ quan Quân đội về Ban chỉ huy quân sự cấp xã
Sửa đổi 9 luật về quân sự, quốc phòng đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy
Hội đồng Khoa học cấp Bộ Quốc phòng đánh giá, nghiệm thu Đề tài khoa học do Binh đoàn 15 chủ trì thực hiện
Thẩm quyền điều tra của cơ quan điều tra trong Quân đội nhân dân là tất yếu, khách quan