Thứ Sáu, 31/10/2025, 11:37 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Chiều 25-02, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu chính thức phát ngôn về sự cố đứt cầu treo tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường.
Vào khoảng 08 giờ 30 phút ngày 24-02, tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, sự cố đứt óc neo kéo cáp cầu treo bản Chu Va 6 xảy ra trong lúc nhân dân đang đưa tang ông Chang A Súa, sinh năm 1986, là Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Sơn Bình qua cây cầu này, khiến nhiều người rơi xuống suối cạn.
Hậu quả, tính đến 16 giờ cùng ngày đã có 08 người chết, trong đó 03 người chết tại chỗ, 04 người chết trên đường đưa đi cấp cứu, 01 người chết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và 38 người bị thương.
Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng dân quân, cán bộ và nhân dân trong xã Sơn Bình; bộ đội, công an và cán bộ đang công tác tại huyện Tam Đường được huy động để cấp cứu người bị nạn.
Tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo ngành y tế huy động 08 xe cứu thương và toàn bộ y sỹ, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Tỉnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đường và Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Uyên tập trung cứu chữa cho nạn nhân.
Đại diện lãnh đạo Tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo công tác cấp cứu, thăm hỏi động viên những gia đình có người tử nạn, người bị thương điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tam Đường. Tỉnh Lai Châu đã hỗ trợ mỗi gia đình có người tử nạn 6,4 triệu đồng, mỗi gia đình có người bị thương 3,2 triệu đồng. Tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường; làm sạch môi trường nơi xảy ra sự việc; phong tỏa hai bên đầu cầu và bắc cầu, mở đường tạm cho nhân dân đi lại, ổn định đời sống, sản xuất và an ninh trật tự...
Ngay sau khi sự cố xảy ra, tỉnh Lai Châu đã ban hành Công điện chỉ đạo về công tác đảm bảo an toàn giao thông; trong đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung rà soát, kiểm tra an toàn kỹ thuật toàn bộ các công trình giao thông trên địa bàn, đặc biệt các công trình cầu, cống.
Chiều tối cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cùng các đại diện lãnh đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân Tỉnh và một số sở, ngành tỉnh Lai Châu đã đến thăm hỏi, động viên những người bị thương đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh.
Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và hỗ trợ mỗi gia đình có người tử nạn 02 triệu đồng, có người bị thương 01 triệu đồng.
Quỹ từ thiện của Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ gia đình có người tử nạn 03 triệu đồng và gia đình có người bị thương 01 triệu đồng.
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Báo Giao thông Vận tải hỗ trợ mỗi gia đình có người bị chết 02 triệu đồng, người bị thương 01 triệu đồng. Bộ Giao thông Vận tải đã trao 50 triệu đồng động viên tập thể cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.
Ngay trong đêm ngày 24-02, tỉnh Lào Cai cũng đã cử 03 bác sỹ sang Lai Châu hỗ trợ cấp cứu, điều trị nạn nhân... Đến ngày 25-02, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng điều động máy bay trực thăng đưa đoàn 25 bác sỹ Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai lên tăng cường hỗ trợ Lai Châu trong công tác cứu chữa các nạn nhân.
Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.
Nguồn: TTXVN
Bộ đội dốc sức ứng cứu Nhân dân 31/10/2025
Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung 31/10/2025
Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ Việt Nam-Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện 30/10/2025
Chủ tịch nước Lương Cường gặp Tổng thống Hoa Kỳ và lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 30/10/2025
Hội nghị sơ kết việc đổi mới cơ chế quản lý tài chính Quân đội giai đoạn 2018 - 2025 29/10/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách tại Đại học Oxford 29/10/2025
Đại tướng Phan Văn Giang gặp song phương Quốc vụ khanh Quốc phòng Anh 29/10/2025
Đại tướng Phan Văn Giang giải trình làm rõ dự thảo Luật Tình trạng khẩn cấp 28/10/2025
Bộ Quốc phòng - Bộ Công an: Thống nhất nội dung dự án Luật An ninh mạng năm 2025 28/10/2025
ASEAN cần tăng cường hòa bình, hợp tác, làm sâu sắc hơn nữa liên kết kinh tế 27/10/2025
Tạp chí Quốc phòng toàn dân trao đổi ý kiến với đại biểu bạn đọc, cộng tác viên Vùng 4 Hải quân
Ngày hội “Nghĩa tình biên giới, biển đảo” năm 2025
Khối thi đua 4, Cơ quan Tổng cục Chính trị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2025
Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Nam Phi Matamela Cyril Ramaphosa
Quân đội tích cực giúp các địa phương ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ năm, năm 2025
ASEAN cần tăng cường hòa bình, hợp tác, làm sâu sắc hơn nữa liên kết kinh tế
Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng