Thứ Bảy, 01/11/2025, 01:41 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Ngày 13-8, các quan chức ASEAN đã tổ chức các phiên họp cấp cao và cấp chuyên viên trong khuôn khổ Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN kéo dài hai ngày tại Hủa Hin, cách thủ đô Băng Cốc hơn 200km về phía Nam. Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh, Trưởng đoàn quan chức cấp cao ASEAN Việt Nam (SOM), đã tham dự các phiên họp này. Đây là những phiên họp nhằm chuẩn bị nội dung cho Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN theo kế hoạch khai mạc vào ngày 14-8.
Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần này tập trung thảo luận các vấn đề: Xây dựng định hướng cho tầm nhìn ASEAN giai đoạn sau 2015; củng cố hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại Đông Nam Á; tăng cường vai trò chiến lược của ASEAN trong cấu trúc khu vực để chuẩn bị tốt hơn trước những cơ hội cũng như thách thức trong tương lai. Hội nghị cũng là cơ hội để tìm kiếm các biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với Trung Quốc lên một tầm cao mới, nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên. Dự kiến, các bộ trưởng sẽ xem xét lập trường của toàn khối đối với những tranh cãi trên Biển Đông trước khi ASEAN và Trung Quốc có một cuộc họp đặc biệt vào cuối tháng này ở Bắc Kinh.
Nguồn: qdnd.vn
asean,SOM
Bộ đội dốc sức ứng cứu Nhân dân 31/10/2025
Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung 31/10/2025
Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ Việt Nam-Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện 30/10/2025
Chủ tịch nước Lương Cường gặp Tổng thống Hoa Kỳ và lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 30/10/2025
Hội nghị sơ kết việc đổi mới cơ chế quản lý tài chính Quân đội giai đoạn 2018 - 2025 29/10/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách tại Đại học Oxford 29/10/2025
Đại tướng Phan Văn Giang gặp song phương Quốc vụ khanh Quốc phòng Anh 29/10/2025
Đại tướng Phan Văn Giang giải trình làm rõ dự thảo Luật Tình trạng khẩn cấp 28/10/2025
Bộ Quốc phòng - Bộ Công an: Thống nhất nội dung dự án Luật An ninh mạng năm 2025 28/10/2025
ASEAN cần tăng cường hòa bình, hợp tác, làm sâu sắc hơn nữa liên kết kinh tế 27/10/2025
Tạp chí Quốc phòng toàn dân trao đổi ý kiến với đại biểu bạn đọc, cộng tác viên Vùng 4 Hải quân
Ngày hội “Nghĩa tình biên giới, biển đảo” năm 2025
Khối thi đua 4, Cơ quan Tổng cục Chính trị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2025
Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Nam Phi Matamela Cyril Ramaphosa
ASEAN cần tăng cường hòa bình, hợp tác, làm sâu sắc hơn nữa liên kết kinh tế
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ năm, năm 2025
Đại tướng Phan Văn Giang giải trình làm rõ dự thảo Luật Tình trạng khẩn cấp
Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng