Thứ Sáu, 31/10/2025, 14:42 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Ngày 08-12, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng Đoàn công tác đã làm việc tại tỉnh An Giang.
Sau khi nghe Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang báo cáo kết quả tổ chức chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay, Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng chí Đinh Thế Huynh đã biểu dương Tỉnh ủy, đảng bộ tỉnh An Giang đã thể hiện nghiêm túc, đầy đủ tinh thần trách nhiệm trước Trung ương, Bộ Chính trị.
Trong tổ chức chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 tại An Giang bước đầu mang lại một số kết quả đáng được ghi nhận. Nét mới của An Giang là đã tranh thủ được ý kiến của các Ban Đảng Trung ương và quan trọng hơn là đã đề ra được các bước để khắc phục những yếu kém, khuyết điểm và đã khắc phục xong.
Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh An Giang đã tạo được sự chuyển biến về nhận thức tư tưởng và hành động trong cán bộ đảng viên, qua đó nâng cao vai trò ý thức trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết, xác định rõ vai trò người đứng đầu tổ chức, đơn vị. Nhiều cấp ủy đảng, đảng viên đã thể hiện tinh thần tự giác trong tự phê bình và phê bình.
Quá trình chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, tỉnh An Giang đã đi sâu vào những nội dung trọng tâm; kiểm điểm xử lý đảng viên vi phạm trong những vụ việc gây bức xúc trong dư luận là: sai phạm xây dựng khu dân cư trái pháp luật ở thành phố Long Xuyên, vụ sai phạm đất bãi bồi và các vụ khiếu kiện kéo dài.
Đến nay, tỉnh đã cơ bản giải quyết xong các vụ việc. Kết quả lớn nhất của An Giang trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 là xác định được đây là cơ hội tốt để tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn kết trong Đảng bộ, thấy và đề ra biện pháp khắc phục và đã khắc phục được những yếu kém, khuyết điểm.
Về chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, đồng chí Đinh Thế Huynh biểu dương Tỉnh ủy An Giang đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, có nhiều cách làm hay, nhiều mô hình sinh động gắn liền cuộc vận động, không chỉ trong nội bộ mà còn lan tỏa đến các tầng lớp nhân dân.
Kết quả đạt được là ý thức tự giác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức tư tưởng, đã xuất hiện nhiều tấm gương tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đồng chí Đinh Thế Huynh yêu cầu Tỉnh ủy An Giang tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng thời Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị số 03. An Giang cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, tổ chức nhân rộng điển hình hay trong tổ chức đảng và trong nhân dân, rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, nhằm đưa Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 03 ngày càng lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội...
Nguồn: TTXVN
Kiểm tra,Trung ương 4,Chỉ thị 03,
Bộ đội dốc sức ứng cứu Nhân dân 31/10/2025
Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung 31/10/2025
Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ Việt Nam-Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện 30/10/2025
Chủ tịch nước Lương Cường gặp Tổng thống Hoa Kỳ và lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 30/10/2025
Hội nghị sơ kết việc đổi mới cơ chế quản lý tài chính Quân đội giai đoạn 2018 - 2025 29/10/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách tại Đại học Oxford 29/10/2025
Đại tướng Phan Văn Giang gặp song phương Quốc vụ khanh Quốc phòng Anh 29/10/2025
Đại tướng Phan Văn Giang giải trình làm rõ dự thảo Luật Tình trạng khẩn cấp 28/10/2025
Bộ Quốc phòng - Bộ Công an: Thống nhất nội dung dự án Luật An ninh mạng năm 2025 28/10/2025
ASEAN cần tăng cường hòa bình, hợp tác, làm sâu sắc hơn nữa liên kết kinh tế 27/10/2025
Tạp chí Quốc phòng toàn dân trao đổi ý kiến với đại biểu bạn đọc, cộng tác viên Vùng 4 Hải quân
Ngày hội “Nghĩa tình biên giới, biển đảo” năm 2025
Khối thi đua 4, Cơ quan Tổng cục Chính trị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2025
Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Nam Phi Matamela Cyril Ramaphosa
Quân đội tích cực giúp các địa phương ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ năm, năm 2025
Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng
ASEAN cần tăng cường hòa bình, hợp tác, làm sâu sắc hơn nữa liên kết kinh tế