Thứ Tư, 04/02/2026, 07:44 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Trong hai ngày 01 và 02/2, nhân chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã đến thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Đại tướng Phan Văn Giang và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết các đồng chí: Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân.
Trong không khí ấm áp, thân tình, Đại tướng Phan Văn Giang đã thông tin đến các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước một số kết quả nổi bật của toàn quân trong năm 2025. Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân vượt mọi khó khăn, tăng tốc, bứt phá, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2025, đạt nhiều thành tựu nổi bật. Toàn quân thường xuyên nâng cao cảnh giác, SSCĐ cao, nắm chắc, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước xử lý linh hoạt, hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, phối hợp giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn cả nước.
Khi xảy ra thiên tai, Quân đội đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, nhanh chóng ứng cứu, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân, của Nhà nước. Khi bão lũ đi qua, cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã tham gia thực hiện hiệu quả “Chiến dịch Quang Trung”, thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có nhà bị sập đổ, hư hỏng, để lại hình ảnh đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân. Quân đội từng bước làm chủ công nghệ, khai thác hiệu quả vũ khí, trang bị mới, hiện đại. Công tác nghiên cứu, cải tiến, sản xuất quốc phòng trong nước được đẩy mạnh, góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu, bảo đảm khả năng SSCĐ, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Bày tỏ trân trọng, tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, đóng góp to lớn của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cán bộ, chiến sĩ toàn quân, Đại tướng Phan Văn Giang mong muốn các đổng chí tiếp tục quan tâm theo dõi, đóng góp những ý kiến tâm huyết, kinh nghiệm quý báu để xây dựng Quân đội ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó.
Đại tướng Phan Văn Giang gửi đến các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công, đón Xuân Bính Ngọ 2026 vui tươi, sum vầy, ấm áp.
Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã đạt được trong năm qua; chia sẻ nhiều ý kiến sâu sắc đối với mục tiêu xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, mà trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân đội ta sẽ ngày càng tiến bộ, trưởng thành, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Dịp này, Đại tướng Phan Văn Giang cũng đã đến thăm, chúc Tết Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và gia đình; gia đình Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Đại tướng Phan Văn Giang đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống, công tác của gia đình các đồng chí; chúc thân nhân các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình và những thành tích đã đạt được, có thêm nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.
Cũng trong dịp này, Đại tướng Phan Văn Giang đã đến kiểm tra, chúc Tết cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Cơ quan đại diện phía Nam Cục Hậu cần, Bộ Tổng Tham mưu.
Lương Anh
Nguồn: mod.gov.vn
Đại tướng Phan Văn Giang,chúc Tết,nguyên lãnh đạo Đảng,Nhà nước
Tổng cục Chính trị tổ chức gặp mặt các cơ quan, đơn vị tại TP Hồ Chí Minh 02/02/2026
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu lên Đối tác chiến lược toàn diện 30/01/2026
Quảng Ninh cần trở thành hình mẫu về phát triển xanh, hiện đại, sáng tạo 27/01/2026
Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Lào phát triển toàn diện, sâu rộng, thực chất 27/01/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith 27/01/2026
Hội nghị Ban Chỉ đạo 35 Quân ủy Trung ương tổng kết nhiệm vụ năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 16/01/2026
Bộ Quốc phòng giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI 14/01/2026
Cử hành trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Lê Văn Dũng 14/01/2026
Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân 14/01/2026
Đại tướng Lê Văn Dũng - người anh, người đồng đội nghĩa tình 12/01/2026
Bộ Quốc phòng giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Hội nghị Ban Chỉ đạo 35 Quân ủy Trung ương tổng kết nhiệm vụ năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
Cử hành trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Lê Văn Dũng
Đại tướng Lê Văn Dũng - người anh, người đồng đội nghĩa tình
Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng: Gặp mặt đại biểu cán bộ cao cấp Quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác khu vực phía Nam
Hội nghị giao ban Bộ Quốc phòng với Bộ Giáo dục và Đào tạo
Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Lào phát triển toàn diện, sâu rộng, thực chất