Thứ Hai, 03/11/2025, 11:20 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Ngày 14-12-2011, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ V (2011 - 2016). Đến dự Đại hội có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoà, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, cùng 410 đại biểu, là những cán bộ, hội viên ưu tú của các Hội phụ nữ cơ sở trong toàn quân...
Phát biểu với Đại hội, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh đã khen ngợi những cố gắng và thành tích của phụ nữ Quân đội 5 năm qua; biểu dương cấp uỷ, chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp hội phụ nữ tổ chức các hoạt động đúng hướng và đạt hiệu quả thiết thực; đánh giá cao sự chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ, phối hợp công tác của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Uỷ ban Quốc gia vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam... đối với phong trào phụ nữ Quân đội. Đồng thời, đồng chí Phùng Quang Thanh cũng đã chỉ đạo và yêu cầu các cấp hội phụ nữ trong Quân đội cần tập trung thực hiện tốt 4 nhiệm vụ trong thời gian tới.
Đại hội khẳng định: 5 năm qua, phong trào phụ nữ và công tác phụ nữ Quân đội phát triển vững chắc và toàn diện. Trên mọi lĩnh vực công tác, phụ nữ Quân đội đã có những đóng góp to lớn và là một trong những lực lượng tạo nên sức mạnh tổng hợp của Quân đội. Công tác phụ nữ trong Quân đội triển khai các hoạt động ngày càng nền nếp, hiệu quả; luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ chính trị của Quân đội và các chương trình công tác trọng tâm của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; luôn coi trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức triển khai các phong trào, các hoạt động đúng hướng, thiết thực, phù hợp với yêu cầu của từng thời kỳ, tạo sự chuyển biến mới về chất lượng và hiệu quả hoạt động. Hệ thống công tác phụ nữ trong Quân đội được tổ chức, xây dựng ngày càng vững mạnh. Tổ chức Hội đã thực sự làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và tham gia quản lý đơn vị; phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, tạo điều kiện cho phụ nữ phấn đấu và trưởng thành. Vai trò, uy tín của Hội ngày càng được khẳng định vững chắc, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng, là bộ phận ưu tú của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, tăng cường nền quốc phòng toàn dân, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Đại hội đề ra mục tiêu trong 5 năm (2011-2016) là: Đoàn kết, phát huy tốt vai trò, tiềm năng, sức sáng tạo to lớn của phụ nữ Quân đội thời kỳ đẩy mạnh CNH,HĐH đất nước; động viên phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; nâng cao trình độ về mọi mặt, cải thiện rõ rệt về đời sống vật chất - tinh thần. Đồng thời, tiếp tục xây dựng, củng cố hệ thống tổ chức phụ nữ trong Quân đội vững mạnh; làm tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ; xây dựng người phụ nữ Quân đội "Yêu nước, đoàn kết, sáng tạo, trung hậu, đảm đang", góp phần thực hiện các mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội và bình đẳng giới. Trong thời gian tới, nhiệm vụ của công tác phụ nữ trong Quân đội phải tiếp tục tập trung thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, bảo đảm ngày càng có chất lượng và hiệu quả; thực hiện toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm.
Tại Đại hội, có nhiều ý kiến đóng góp vào các văn kiện của Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc, đã bầu 12 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI.
Trần Văn Ban thực hiện
Đại tướng Phan Văn Giang đón và hội đàm với Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ 03/11/2025
ADMM+ là trụ cột về hợp tác quốc phòng - an ninh trong cấu trúc an ninh khu vực 01/11/2025
Đại tướng Phan Văn Giang gặp song phương với Bộ trưởng Quốc phòng các nước tham dự ADMM-19 và ADMM+ lần thứ 12 01/11/2025
Chủ tịch nước Lương Cường gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình 01/11/2025
Bộ đội dốc sức ứng cứu Nhân dân 31/10/2025
Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung 31/10/2025
Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ Việt Nam-Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện 30/10/2025
Chủ tịch nước Lương Cường gặp Tổng thống Hoa Kỳ và lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 30/10/2025
Hội nghị sơ kết việc đổi mới cơ chế quản lý tài chính Quân đội giai đoạn 2018 - 2025 29/10/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách tại Đại học Oxford 29/10/2025
Tạp chí Quốc phòng toàn dân trao đổi ý kiến với đại biểu bạn đọc, cộng tác viên Vùng 4 Hải quân
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách tại Đại học Oxford
Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Nam Phi Matamela Cyril Ramaphosa
Hội nghị sơ kết việc đổi mới cơ chế quản lý tài chính Quân đội giai đoạn 2018 - 2025
Khối thi đua 4, Cơ quan Tổng cục Chính trị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2025
Đại tướng Phan Văn Giang giải trình làm rõ dự thảo Luật Tình trạng khẩn cấp
ASEAN cần tăng cường hòa bình, hợp tác, làm sâu sắc hơn nữa liên kết kinh tế
Đại tướng Phan Văn Giang gặp song phương Quốc vụ khanh Quốc phòng Anh