Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Ba, 20/08/2024, 08:17 (GMT+7)
Chuẩn bị tốt nội dung thực hiện chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị

Chiều 19/8, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra của Bộ Chính trị về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đối với Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết phát biểu tại hội nghị.

Sau khi nghe đại diện Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương báo cáo nội dung, kế hoạch kiểm tra và dự kiến lịch làm việc của Đoàn kiểm tra theo chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết yêu cầu các cơ quan quán triệt, thực hiện nghiêm Chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị, làm tốt công tác chuẩn bị các nội dung làm việc với đoàn kiểm tra.

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh: Trong chuẩn bị nội dung báo cáo của Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương, các cơ quan chức năng phải chú trọng những nét mới, những nét đặc trưng của Quân đội trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, như: Các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Quân ủy Trung ương, kế hoạch của Bộ Quốc phòng ban hành để thực hiện nghị quyết; hình thức, phương pháp tuyên truyền để đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống; nhấn mạnh hiệu quả, kết quả cụ thể của quá trình thực hiện nghị quyết trong các nhiệm vụ; nhấn mạnh tính nghiêm túc và kết quả của công tác tự kiểm tra, giám sát của Quân ủy Trung ương, của Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, của các cơ quan thanh tra Bộ Quốc phòng để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết yêu cầu các cơ quan chức năng theo chức trách, nhiệm vụ, chủ động, linh hoạt trong phối hợp chuẩn bị nội dung báo cáo của Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và chuẩn bị các văn bản, tài liệu liên quan; phối hợp chặt chẽ với đoàn kiểm tra hoàn thành tốt chương trình, nội dung kiểm tra của Bộ Chính trị theo kế hoạch.

Nguồn: qdnd.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư biểu dương các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela
Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những kết quả đạt được của các đồng chí. Tôi mong rằng, các đồng chí hãy nêu cao hơn nữa truyền thống “Quyết chiến, Quyết thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đoàn kết hiệp đồng, lập công tập thể, nỗ lực cao hơn, mưu trí sáng tạo hơn, quyết liệt hơn, cứu giúp được nhiều người bị nạn...