Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Chủ Nhật, 15/05/2016, 23:15 (GMT+7)
Các xã đầu tiên ở Mường Tè hoàn thành bầu cử sớm

Theo Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021 huyện Mường Tè (Lai Châu), đến 10 giờ 30 phút, tất cả 1.471 cử tri xã Mù Cả đã hoàn thành quyền công dân của mình. Còn ở xã Tà Tổng và Tá Bạ, gần 4.500 cử tri cũng đã cơ bản bỏ phiếu xong.

Đại diện cử tri kiểm tra hòm phiếu trước khi bầu.

Đúng 7 giờ sáng nay 15-5, gần 6.000 cử tri là đồng bào Hà Nhì, Mông, La Hủ ở 3 xã biên giới đặc biệt khó khăn là Mù Cả, Tá Bạ và Tà Tổng, huyện Mường Tè (Lai Châu) đã đến 32 điểm bỏ phiếu để làm nghĩa vụ công dân của mình: Lựa chọn các đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới trưa cùng ngày, công tác bầu cử sớm cơ bản đã hoàn thành.

Cử trí cuối cùng ở bản Ma Ky, xã Mà Cả bỏ phiếu.

“Tại 3 điểm đồng bào Mông di cư tự do đến là Khu Ma Thấp, Khu Ma Cao và Khù Nhò, với 42 cử tri, đến 9 giờ 30 cũng đã bỏ phiếu xong”, Chủ tịch UBND xã Mù Cả, Pò Khừ Xá cho biết.

Nguồn: TTXVN

Ý kiến bạn đọc (0)

Phát huy trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới
Nhân dịp năm mới 2026, tôi muốn gửi một thông điệp ngắn gọn, chân thành. Với Nhân dân Việt Nam, tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc vì sự tin tưởng, vì những hy sinh thầm lặng, vì sự nhẫn nại và nghĩa tình mà đồng bào ta đã dành cho nhau và dành cho đất nước trong những năm nhiều biến động. Tôi mong mỗi gia đình đón năm mới bình an; mỗi người bước vào năm mới với một điều giản dị: