Thứ Sáu, 03/04/2026, 16:25 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Theo Báo QĐND - Trong lịch trình thăm chính thức Việt Nam từ ngày 03 đến 05-6, theo lời mời của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ngày 03-6, trước khi tới Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Lê-ôn Pa-nét-ta (Leon Panetta), đã đến thăm cảng Ba Ngòi ở thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa). Bộ trưởng L.Pa-nét-ta đã ghé thăm tàu vận tải USNS Richard E.Byrd của Bộ tư lệnh Hải vận Quân sự Mỹ, đang được sửa chữa tại đây và tổ chức họp báo trên tàu.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng L.Pa-nét-ta nói: "Sẽ là việc rất tự nhiên nếu chúng tôi tìm kiếm các cơ hội trong tương lai để xây dựng quan hệ đối tác với các nước trong khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam… Chúng tôi muốn mở rộng mối quan hệ quốc phòng với Việt Nam. Năm ngoái, hai bên đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng và thỏa thuận này sẽ mở rộng cơ hội hợp tác quốc phòng giữa hai nước".
Ông nhấn mạnh đến sự phát triển quan hệ hợp tác quốc phòng hai nước trong các lĩnh vực trao đổi cấp cao, tìm kiếm và cứu nạn, hỗ trợ nhân đạo, kiểm soát thảm họạ và các hoạt động gìn giữ hòa bình. Ông cũng nói rằng, Mỹ rất cảm kích trước sự hỗ trợ của Việt Nam trong việc tìm kiếm binh lính Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh Việt Nam trước đây.
Theo lịch trình, ngày 04-6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và sẽ tới chào Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
Nguồn: qdnd.vn
Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu, Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2025 03/04/2026
Bộ Quốc phòng tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, hiện đại” 02/04/2026
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quân đội là lực lượng nòng cốt, chủ lực, tuyến đầu trong phòng, chống thiên tai 02/04/2026
Đại tướng Phan Văn Giang: Huy động nguồn lực để nghiên cứu, sản xuất vũ khí, trang bị 02/04/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phía sau đại biểu trúng cử là niềm tin, kỳ vọng, gửi gắm của cử tri 01/04/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương 31/03/2026
Giữ vững tầm nhìn trăm năm từ sức mạnh Quân đội nhân dân 28/03/2026
Quốc hội bầu Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI 27/03/2026
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, làm việc với Ban Thanh niên Quân đội và Cục Chính sách - Xã hội 27/03/2026
Thông báo Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV 26/03/2026
Khởi động công trình tổng kết có giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Đảng và đất nước
Hội nghị tập huấn Cuộc thi chính luận lần thứ Sáu và nghiệp vụ Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 35, lực lượng 47 cấp toàn quân năm 2026
Hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án 89
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc thăm Lữ đoàn Đặc công bộ 113
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Sư đoàn 9 vững tin viết tiếp những trang sử vàng
Tổng Bí thư Tô Lâm: Chuyển mạnh công tác kiểm tra, giám sát sang phòng ngừa từ sớm, từ xa
Đại tướng Phan Văn Giang dự Lễ giao nhận quân tại tỉnh Cao Bằng
Hội nghị lần thứ nhất Cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc