Thứ Tư, 12/08/2026, 22:01 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, chiều 31-10, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương do đồng chí Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh làm Trưởng đoàn. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách chủ trì buổi gặp mặt.
Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương, đồng chí Nguyễn Ngọc Hằng trân trọng cảm ơn sự tiếp đón ân cần, chu đáo và tình cảm chân thành của các cơ quan Bộ Quốc phòng dành cho Đoàn. Đồng thời, báo cáo một số nét chính về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, đặc biệt là chính sách đối với Người có công với cách mạng. Theo đồng chí Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, toàn tỉnh có trên 64.000 Người có công với cách mạng được xác nhận và giải quyết chế độ ưu đãi; trong đó có trên 16.700 liệt sĩ và hơn 6.000 thương binh, bệnh binh. Hiện nay, hằng tháng Tỉnh đang chi trả trợ cấp cho khoảng 8.000 người với số tiền trên 14,5 tỷ đồng. Với nỗ lực và quyết tâm cao, hiện 99,92% Người có công với cách mạng trên địa bàn Tỉnh có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú; 100% xã, phường, thị trấn giữ vững danh hiệu xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và Người có công.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương đã đạt được thời gian qua. Nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng, đồng chí Cục trưởng Cục chính sách đã thông tin tới các đại biểu một số nội dung về hoạt động của các đơn vị trong toàn quân, nhất là công tác chính sách đối với Người có công. Theo đó, các đơn vị trong toàn quân đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành Trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách Người có công với cách mạng, chính sách hậu phương Quân đội và tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” có ý nghĩa xã hội - nhân văn sâu sắc, như: gặp mặt, biểu dương Người có công với cách mạng, thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách, thương binh, bệnh binh nặng tại các Trung tâm điều dưỡng, khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng. Những việc làm đó của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất - tinh thần của các đối tượng chính sách, đồng thời giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.
Kết thúc buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đã trao quà của Bộ Quốc phòng và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.
Tin, ảnh: Xuân Trường
Người có công,Cục Chính sách,thương binh,liệt sĩ
Tuyên bố chung về làm sâu sắc quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Australia 12/08/2026
Bộ Quốc phòng khai mạc Hội thao cơ quan chiến lược năm 2026 12/08/2026
Quân đội nhân dân Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác công tác Đảng, công tác chính trị 06/08/2026
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Chủ động phòng ngừa nguy cơ an ninh truyền thống và phi truyền thống 05/08/2026
Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì Hội nghị giao ban Bộ Quốc phòng tháng 7/2026 29/07/2026
Đề nghị đưa sĩ quan Quân đội về Ban chỉ huy quân sự cấp xã 28/07/2026
Sửa đổi 9 luật về quân sự, quốc phòng đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy 24/07/2026
Hội đồng Khoa học cấp Bộ Quốc phòng đánh giá, nghiệm thu Đề tài khoa học do Binh đoàn 15 chủ trì thực hiện 24/07/2026
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026) 23/07/2026
Khai mạc Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV 21/07/2026
Đại tướng Phan Văn Giang trình dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt
Khai mạc Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026)
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm, tri ân người có công tại Thành phố Hồ Chí Minh
Đề nghị đưa sĩ quan Quân đội về Ban chỉ huy quân sự cấp xã
Sửa đổi 9 luật về quân sự, quốc phòng đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức bộ máy
Hội đồng Khoa học cấp Bộ Quốc phòng đánh giá, nghiệm thu Đề tài khoa học do Binh đoàn 15 chủ trì thực hiện
Thẩm quyền điều tra của cơ quan điều tra trong Quân đội nhân dân là tất yếu, khách quan