Thứ Sáu, 31/10/2025, 14:30 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Sáng 23/5, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc Phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tá Trần Quang Thanh, Phó Cục trưởng Cục Chính sách chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Văn Tám, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long - Trưởng Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng Tỉnh báo cáo khái quát những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, với sự quan tâm vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp ở địa phương, công tác chăm sóc các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn đạt nhiều thành tựu tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của người có công trong Tỉnh được nâng lên; 100% đối tượng người có công với cách mạng của Tỉnh đều phấn khởi, vui tươi, trở thành tấm gương sáng cho con cháu, nhân dân nơi cư trú học tập, noi theo.
Đại tá Trần Quang Thanh đánh giá cao những đóng góp to lớn của tỉnh Vĩnh Long đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc; đồng thời, cảm ơn sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành. Đồng chí cũng thông tin đến Đoàn một số nét chính về hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội và cho biết: Trong 10 năm qua, toàn quân đã vận động cán bộ, chiến sĩ và huy động các nguồn đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với tổng giá trị hơn 550 tỉ đồng; xây dựng hơn 7.000 nhà tình nghĩa; phụng dưỡng 2.879 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; đỡ đầu 702 con liệt sĩ, thương binh nặng; tặng gần 6.000 sổ tiết kiệm với tổng trị giá hơn 13 tỉ đồng cho các đối tượng chính sách; hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các trung tâm điều dưỡng thương binh, người có công, v.v. Đặc biệt, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024), Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động tri ân, như: dâng hoa, dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ; thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2024 tại Thủ đô Hà Nội.
Nhân dịp này, Đại tá Trần Quang Thanh đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long./.
Tin, ảnh: PHÚC NGUYÊN
Bộ Quốc phòng,tỉnh Vĩnh Long,Đoàn đại biểu,Người có công
Bộ đội dốc sức ứng cứu Nhân dân 31/10/2025
Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung 31/10/2025
Tuyên bố chung nâng cấp quan hệ Việt Nam-Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện 30/10/2025
Chủ tịch nước Lương Cường gặp Tổng thống Hoa Kỳ và lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC 30/10/2025
Hội nghị sơ kết việc đổi mới cơ chế quản lý tài chính Quân đội giai đoạn 2018 - 2025 29/10/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách tại Đại học Oxford 29/10/2025
Đại tướng Phan Văn Giang gặp song phương Quốc vụ khanh Quốc phòng Anh 29/10/2025
Đại tướng Phan Văn Giang giải trình làm rõ dự thảo Luật Tình trạng khẩn cấp 28/10/2025
Bộ Quốc phòng - Bộ Công an: Thống nhất nội dung dự án Luật An ninh mạng năm 2025 28/10/2025
ASEAN cần tăng cường hòa bình, hợp tác, làm sâu sắc hơn nữa liên kết kinh tế 27/10/2025
Tạp chí Quốc phòng toàn dân trao đổi ý kiến với đại biểu bạn đọc, cộng tác viên Vùng 4 Hải quân
Ngày hội “Nghĩa tình biên giới, biển đảo” năm 2025
Khối thi đua 4, Cơ quan Tổng cục Chính trị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2025
Chủ tịch nước Lương Cường hội đàm với Tổng thống Nam Phi Matamela Cyril Ramaphosa
Quân đội tích cực giúp các địa phương ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ năm, năm 2025
Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng
ASEAN cần tăng cường hòa bình, hợp tác, làm sâu sắc hơn nữa liên kết kinh tế