Thứ Ba, 25/08/2026, 17:51 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Sáng 30/5, tại Thủ đô Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Cao Xuân Thắng, Phó Cục trưởng Cục Chính sách - Xã hội đã chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.
Thay mặt Đoàn, đồng chí Kim Thị Thanh Nữ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh bày tỏ niềm phấn khởi, cảm động trước sự đón tiếp tận tình, chu đáo của lãnh đạo và các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, cùng sự quan tâm chăm lo của cán bộ, chiến sĩ toàn quân tới các đối tượng người có công với cách mạng trong cả nước nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng. Đồng thời, báo cáo một số kết quả và thành tựu quan trọng trong công tác chăm sóc, thực hiện các chế độ chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và chính sách an sinh xã hội trên địa bàn Tỉnh.
Đồng chí cho biết, trong thời gian tới, tỉnh Trà Vinh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công, người tham gia kháng chiến, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đặc biệt là khi thực hiện chính quyền địa phương hai cấp và sáp nhập tỉnh.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Cao Xuân Thắng trân trọng gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc sức khỏe của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đến các đại biểu; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng của tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, khẳng định, với trách nhiệm chính trị, tình cảm sâu sắc, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã và đang đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành, thực hiện nhiều chủ trương, chính sách lớn đối với người có công trong các cuộc kháng chiến và làm nhiệm vụ quốc tế với nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thiết thực, có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc. Qua đó, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng. Đồng chí tin tưởng rằng, người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh luôn là những tấm gương sáng, chỗ dựa tinh thần vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong Tỉnh tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đoàn kết, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Nhân dịp này, Thiếu tướng Cao Xuân Thắng đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh./.
Tin, ảnh: Quỳnh Thanh
Bộ Quốc phòng,gặp mặt,Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng,tỉnh Trà Vinh
Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI thành công tốt đẹp 25/08/2026
Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026: Đội Bạch Long Vĩ giành giải Nhất 24/08/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để thực tiễn đi quá xa rồi lý luận mới tổng kết 21/08/2026
Tổ chức Trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng vũ trang - Chiến tranh cách mạng” 20/08/2026
Hội nghị tổng kết và trao thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội” lần thứ 26 20/08/2026
Tuổi trẻ toàn quân đưa kết quả sáng tạo vào thực tiễn 19/08/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Sư đoàn 308, Quân đoàn 12 19/08/2026
Bộ Quốc phòng thúc đẩy giải ngân các nguồn vốn 17/08/2026
Đại tướng Nguyễn Tân Cương: Phát huy tinh thần ở đâu Nhân dân khó khăn, hiểm nguy, ở đó có bộ đội 14/08/2026
Thúc đẩy hợp tác quốc phòng xứng tầm với quan hệ Việt Nam - Australia 13/08/2026
Đề nghị đưa sĩ quan Quân đội về Ban chỉ huy quân sự cấp xã
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Chủ động phòng ngừa nguy cơ an ninh truyền thống và phi truyền thống
Quân đội nhân dân Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác công tác Đảng, công tác chính trị
Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì Hội nghị giao ban Bộ Quốc phòng tháng 7/2026
Tuyên bố chung về làm sâu sắc quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Australia
Thúc đẩy hợp tác quốc phòng xứng tầm với quan hệ Việt Nam - Australia
Đại tướng Nguyễn Tân Cương: Phát huy tinh thần ở đâu Nhân dân khó khăn, hiểm nguy, ở đó có bộ đội
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc với Sư đoàn 308, Quân đoàn 12