Thứ Sáu, 10/07/2026, 15:33 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Sáng 19/8, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì Buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang đến thăm Bộ Quốc phòng, do đồng chí Võ Thị Mỹ Trang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn.
Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, cùng với quân, dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Hậu Giang luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện; trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng được Tỉnh quan tâm sâu sắc. Đồng chí Võ Thị Mỹ Trang cho biết, hiện Hậu Giang đang quản lý 35.754 đối tượng, trong đó có 12.500 liệt sĩ, 5.740 thương binh, 2.027 Mẹ Việt Nam Anh hùng (57 Mẹ còn sống); toàn Tỉnh đang thực hiện chi trả trợ cấp hằng tháng cho 6.529 người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ, kinh phí trên 12 tỉ đồng/tháng; 100% người có công với cách mạng được tặng Bảo hiểm y tế; 98,7% người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.
Phát biểu tại Buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn chúc mừng thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Hậu Giang đã đạt được trong thời gian qua; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tỉnh đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Đồng thời, thông tin với các đại biểu một số hoạt động trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; phòng, chống đại dịch Covid-19, chăm sóc người có công, giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh và thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.
Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công trong Đoàn.
Tin, ảnh: HIẾN MAI
Hậu Giang,người có công,đền ơn đáp nghĩa,thương binh,liệt sĩ
Khẳng định ý nghĩa chính trị sâu sắc của Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào 10/07/2026
Phát huy truyền thống vẻ vang, lực lượng An ninh nhân dân giữ vững vai trò “thanh bảo kiếm” bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên phát triển mới 09/07/2026
Cơ quan Tổng cục Chính trị sơ kết nhiệm vụ sáu tháng đầu năm 2026 06/07/2026
Đại tướng Phan Văn Giang gửi thư biểu dương các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela 04/07/2026
Hội nghị sơ kết công tác đảng, công tác chính trị 6 tháng đầu năm 2026 04/07/2026
Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2026 03/07/2026
Gặp mặt báo chí giới thiệu về Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ ba 03/07/2026
Sơ kết 1 năm vận hành chính quyền 3 cấp: Đo “chất lượng” bộ máy sau sắp xếp 02/07/2026
Quân đội nhân dân Việt Nam cử lực lượng sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất 29/06/2026
Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ hai nhiệm kỳ 2025 - 2030 25/06/2026
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin
Nhìn thẳng vào thực tiễn để đổi mới mạnh mẽ công tác quy hoạch, sử dụng cán bộ
Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ hai nhiệm kỳ 2025 - 2030
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VIII
Làm rõ thành tựu vĩ đại và định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tới
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc mừng Tạp chí Quốc phòng toàn dân
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp người đứng đầu Cộng hòa Tatarstan R.Minnikhanov
Quân đội nhân dân Việt Nam cử lực lượng sang Venezuela hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất