Thứ Tư, 17/12/2025, 19:36 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Sáng 01/8, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bến Tre đến thăm Thủ đô Hà Nội và Bộ Quốc phòng. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì Buổi gặp mặt. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Bé Mười, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre.
Tại Buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thanh Hùng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh, thay mặt Đoàn cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị và các cơ quan chức năng. Đồng thời, thông tin khái quát những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre trong phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo đảm an sinh xã hội, nhất là việc thực hiện chế độ cho các đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng. Đồng chí, cho biết: hiện nay, Tỉnh đang quản lý trên 140.000 Người có công với cách mạnh; trong đó, trên 35.500 liệt sĩ, trên 18.000 thương, bệnh binh; 6.937 Mẹ Việt Nam anh hùng (hiện còn sống 198 Mẹ); trên 15.000 người hoạt động trong chiến tranh giải phóng dân tộc được tặng Huân, Huy chương kháng chiến; 12.000 gia đình có công giúp đỡ cách mạng; 3.700 người tham gia kháng chiến và con đẻ bị phơi nhiễm chất độc hóa học; 4.000 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày.
Phát biểu tại Buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bến Tre và ghi nhận những công lao, đóng góp to lớn của quân và dân Tỉnh nhà đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc; cảm ơn sự giúp đỡ của chính quyền, nhân dân tỉnh Bến Tre đối với Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, lực lượng vũ trang Quân khu 9 và lực lượng vũ trang tỉnh Bến Tre nói riêng trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành. Đồng thời, thông tin với Đoàn một số nội dung chính về hoạt động của toàn quân, nhất là về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống dịch bệnh, công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội trong thời gian qua, v.v. Đồng chí, nhấn mạnh: Bến Tre là vùng đất phù sa trù phú, sản sinh ra vựa lúa lớn của đồng bằng Sông Cửu Long, quê hương của Đạo Dừa với biệt danh “Xứ Dừa”, có vị trí rất quan trọng về quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang và nhân dân Tỉnh luôn đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, cùng quân dân cả nước đóng góp tích cực sức người, sức của, anh dũng đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, làm nhiệm vụ quốc tế và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bến Tre luôn phát huy tốt truyền thống quê hương cách mạng, chủ động khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường quốc phòng, an ninh; quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng được thụ hưởng đầy đủ mọi quyền lợi theo quy định của pháp luật.
Nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng của Tỉnh.
Tin, ảnh: ĐÌNH BẰNG
Bộ Quốc phòng,Người có công với cách mạng,Bến Tre
Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến của Phụ nữ Quân đội 17/12/2025
Đại tướng Phan Văn Giang: Thể thao Quân đội cần nỗ lực đạt thành tích cao, tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ 17/12/2025
Tạp chí Quốc phòng toàn dân và Binh đoàn 15 tăng cường phối hợp kết nghĩa giai đoạn 2026 - 2027 16/12/2025
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri tỉnh Thái Nguyên sau Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV 16/12/2025
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chủ trì kỳ họp thứ 24 Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương 15/12/2025
Gặp mặt báo chí giới thiệu về Đại hội đại biểu Phụ nữ Quân đội lần thứ VIII (2025 - 2030) 12/12/2025
Bế mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV 11/12/2025
Phát biểu chỉ đạo của Đại tướng Phan Văn Giang tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ XI 10/12/2025
Đại tướng Phan Văn Giang dự, chỉ đạo Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ XI 10/12/2025
Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng 10/12/2025
Hội nghị nắm tình hình và dư luận xã hội về đại hội đảng bộ các cấp; tổng hợp ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên và quần chúng vào dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng
Hội nghị rút kinh nghiệm công tác quản lý tư tưởng, kỷ luật trong Quân đội năm 2025
Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ mười lăm
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, kiểm tra các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng cục Chính trị tại TP Hồ Chí Minh
Bộ Quốc phòng khen thưởng các nhà giáo ưu tú trong Quân đội năm 2025
Phát triển cụm đảo Hòn Khoai - bước tiến của một Việt Nam khát vọng và tự cường
Phát biểu chỉ đạo của Đại tướng Phan Văn Giang tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quân đội lần thứ XI
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm việc với Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị)