Thứ Tư, 03/06/2026, 09:55 (GMT+7)
Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự
Ngày 21-01, tại Hà Nội, Phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) bế mạc sau ba ngày làm việc. Trước đó, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban TVQH cho ý kiến về việc chuẩn bị Ðại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132), dự kiến diễn ra vào tháng 3-2015 tại Hà Nội .
Theo báo cáo của Ủy ban Ðối ngoại của Quốc hội (QH), đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức IPU-132 cơ bản hoàn thành. Dự kiến, có hơn 1.300 đại biểu thuộc 160 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự Ðại hội. Thời gian tổ chức IPU-132 từ ngày 28-3 đến 1-4-2015 với chủ đề: "Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động". Ðây sẽ là thông điệp thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của cộng đồng các nghị viện trên thế giới, trong đó có QH Việt Nam bằng các hành động cụ thể đối với các Mục tiêu phát triển bền vững đang được Liên hợp quốc bàn thảo và sẽ chính thức thông qua vào năm 2015. Các vấn đề dự kiến được đưa ra thảo luận tại Ðại hội cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng, trong đó tập trung vào những nội dung lớn của khu vực và quốc tế mà Nghị viện các nước cùng quan tâm, như hòa bình, dân chủ, tiến bộ và công bằng xã hội; phòng, chống khủng bố; bình đẳng giới; bảo vệ nguồn nước.
Ðể chuẩn bị cho Ðại hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo công tác chuẩn bị các địa điểm tham quan như Hạ Long (Quảng Ninh) Tràng An (Ninh Bình) và giới thiệu sản phẩm lưu niệm tới các đại biểu dự IPU-132; xây dựng mô hình Không gian văn hóa Việt tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Mỹ Ðình, Hà Nội. Thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các khách sạn, cũng như các phương án phòng, chống dịch bệnh.
Phát biểu ý kiến tại phiên họp, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp nhà nước về IPU-132 đánh giá cao sự chuẩn bị của các tiểu ban; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành cần nhận thức đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị, đối ngoại quan trọng, có quy mô rộng lớn. Các cơ quan của QH, các bộ, ngành và địa phương cần phối hợp tổ chức thành công sự kiện này. Trong thời gian tới, cần chủ động hoàn thiện công tác chuẩn bị nội dung, trong đó xây dựng kịch bản điều hành chi tiết. Chủ tịch QH lưu ý, các tiểu ban thông tin, tuyên truyền, lễ tân sự kiện cần có kế hoạch đón tiếp khách du lịch, quảng bá hình ảnh về đất nước và lòng mến khách của con người Việt Nam với thế giới. Qua đó, khẳng định quan điểm của Việt Nam mong muốn và sẵn sàng làm bạn với các quốc gia trên thế giới vì hòa bình và phát triển.
Nguồn: nhandan.com.vn
quốc hội,Phiên họp 34
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Đại tướng Uchikura Hiroaki 03/06/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì họp sơ kết mô hình chính quyền 3 cấp 03/06/2026
Tuyên bố chung về quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa Cộng hòa Philippines và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/06/2026
Thượng tướng Trương Thiên Tô kiểm tra, nắm tình hình tại Sư đoàn 3 02/06/2026
Cộng đồng người Việt Nam tại Philippines tích cực tham gia các hoạt động thương mại, giao lưu nhân dân 01/06/2026
Đại tướng Phan Văn Giang gặp song phương Bộ trưởng Bộ Quốc phòng các nước tại Đối thoại Shangri-La 31/05/2026
Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 30/05/2026
Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tài chính năm 2025 29/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul 29/05/2026
Sơ kết thực hiện quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội 27/05/2026
Hội nghị Tư lệnh Lực lượng quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 23
Tạp chí Quốc phòng toàn dân phối hợp với Học viện Chính trị tổ chức Hội nghị bạn đọc, cộng tác viên năm 2026
Vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga
Đại đoàn kết là “nguyên tắc bất di bất dịch” để đất nước phát triển
Việt Nam - Nga đồng chủ trì Phiên họp tham vấn lần thứ hai trong lĩnh vực biển
Tiếp tục củng cố và tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga
Tuyên bố chung về quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện tăng cường giữa Việt Nam và Ấn Độ
Bám sát thực tiễn, kịp thời đề xuất chính sách chăm lo tốt hơn cho đồng bào dân tộc thiểu số