Thứ Tư, 03/06/2026, 09:54 (GMT+7)
Văn bản - Chính sách Chính sách Quân đội
Chiều 29/10, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Cao Xuân Thắng, Phó Cục trưởng Cục Chính sách - Xã hội chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.
Thay mặt Đoàn, đồng chí Đặng Thanh Hoàng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai bày tỏ niềm phấn khởi, cảm động trước sự đón tiếp ân cần, chu đáo của lãnh đạo và các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng sự quan tâm chăm lo của cán bộ, chiến sĩ toàn quân tới các đối tượng người có công với cách mạng trong cả nước nói chung, tỉnh Đồng Nai nói riêng. Đồng thời, thông tin một số kết quả nổi bật trong công tác chăm sóc, thực hiện các chế độ chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và chính sách an sinh xã hội trên địa bàn Tỉnh.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Cao Xuân Thắng gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đến các đại biểu; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công tỉnh Đồng Nai. Đồng thời khẳng định, tỉnh Đồng Nai (mới được sáp nhập từ hai tỉnh Đồng Nai và Bình Phước) là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, kiên cường trong kháng chiến, năng động trong thời bình; nơi sinh ra bao lớp người con ưu tú, đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang và Nhân dân hai tỉnh Đồng Nai, Bình Phước luôn đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, cùng với quân, dân cả nước chung sức, đồng lòng, đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay. Đồng chí tin tưởng rằng, người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai luôn là những tấm gương sáng, chỗ dựa tinh thần để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đoàn kết, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Đồng chí Phó Cục trưởng Cục Chính sách - Xã hội cho biết, với trách nhiệm chính trị và tình cảm sâu sắc, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã chủ động bám sát tình hình nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước sửa đổi và kịp thời ban hành, bổ sung nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, đặc biệt là chính sách hậu phương Quân đội; triển khai, tổ chức thực hiện kịp thời, chu đáo các chế độ chính sách, nhất là chính sách tồn đọng sau chiến tranh, v.v. Qua đó, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; thể hiện nghĩa tình, lan tỏa giá trị phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”. Đồng thời, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ trong Quân đội về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc; tăng cường niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước và Quân đội.
Nhân dịp này, Thiếu tướng Cao Xuân Thắng đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai./.
Tin, ảnh: Quỳnh Thanh
Bộ Quốc phòng,Đoàn đại biểu,Người có công với cách mạng,tỉnh Đồng Nai,truyền thống cách mạng,kiên cường
Quy trình phối hợp xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin bằng phương pháp giám định ADN 02/06/2026
Đua với thời gian đi tìm liệt sĩ 02/06/2026
Chiến dịch 500 ngày đêm ở Quân khu 2: Hành trình của trái tim và trách nhiệm 01/06/2026
Thượng tướng Nguyễn Văn Hiền: Thực hiện đồng bộ các giải pháp trong tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ 31/05/2026
Nặng nghĩa trên hành trình tìm đồng đội 29/05/2026
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa dự lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Thanh Hóa 28/05/2026
“Chiến dịch 500 ngày đêm” tiếp tục hành trình đưa các liệt sĩ trở về với đất mẹ 28/05/2026
Đắk Lắk tổ chức làm trước, rút kinh nghiệm công tác lấy mẫu hài cốt liệt sĩ 27/05/2026
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào 26/05/2026
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị 24/05/2026
Tăng tốc “Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị
Thành phố Huế tổ chức trang trọng Lễ truy điệu và an táng 08 hài cốt liệt sĩ
Hồi hương 06 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia về đất mẹ quê hương
Tổng cục Chính trị triển khai quyết liệt thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
Quân khu 2 thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm” bằng mệnh lệnh từ trái tim
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào
Nghĩa tình người lính miền Tây trên đất Campuchia