Thứ Bảy, 01/08/2026, 14:29 (GMT+7)
Văn bản - Chính sách Chính sách Quân đội
Sáng 19/9, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng thành phố Huế. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.
Tham dự buổi gặp mặt, về phía thành phố Huế có đồng chí Lê Xuân Hải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Huế làm Trưởng đoàn và 40 đại biểu Người có công với cách mạng tiêu biểu của Thành phố.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Xuân Hải cho biết: Thành phố Huế có gần 80 nghìn người có công, trong đó có hơn 19 nghìn liệt sĩ, hơn 13 nghìn thương, bệnh binh, 2.473 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 4.368 người hoạt động kháng chiến, hoạt động cách mạng bị địch bắt, tù đày, v.v. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Huế đời đời biết ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; đồng thời, thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác ưu đãi người có công với mục tiêu giành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình và người có công với cách mạng.
Thời gian tới, thành phố Huế tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, các tầng lớp Nhân dân trong triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công, người tham gia kháng chiến. Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công và thân nhân người có công, bảo đảm gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của khu dân cư nơi cư trú. Xây dựng, sửa chữa nâng cấp các công trình ghi công liệt sĩ; tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sĩ trang trọng, thiết thực, tránh lãng phí, v.v.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thượng tướng Lê Quang Minh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, lòng tri ân chân thành đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; chúc mừng những thành tựu mà thành phố Huế đạt được trong những năm qua. Đồng thời, thông tin tới Đoàn một số nội dung về hoạt động nổi bật của Quân đội. Theo đó, những năm gần đây, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng tích cực, chủ động bám sát tình hình nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước sửa đổi, kịp thời ban hành, bổ sung nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách hậu phương Quân đội, chăm lo ngày càng tốt hơn cho các đối tượng chính sách. Trong 05 năm qua, toàn quân đã vận động cán bộ, chiến sĩ và các doanh nghiệp Quân đội hỗ trợ xây mới và sửa chữa gần 6.000 căn nhà tình nghĩa với số tiền hơn 480 tỉ đồng. Tặng hơn 1.100 sổ tiết kiệm, số tiền hơn 6,2 tỉ đồng; phụng dưỡng 2.879 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện nay còn sống 595 Mẹ); đỡ đầu 702 con liệt sĩ và thương binh nặng, v.v. Đặc biệt, các phong trào: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” đã được các cơ quan, đơn vị trong toàn quân triển khai tích cực với nhiều hình thức hoạt động thiết thực, nhân văn, mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc.
Các đại biểu Người có công với cách mạng thành phố Huế bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và cán bộ, chiến sĩ toàn quân đối với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân người có công trong cả nước nói chung, thành phố Huế nói riêng. Đồng thời, nguyện tiếp tục phát huy truyền thống, tăng cường giáo dục, động viên con, cháu ra sức học tập, phấn đấu, lao động, công tác, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.
Nhân dịp này, Thượng tướng Lê Quang Minh đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu trong Đoàn. Đồng chí Lê Xuân Hải trao quà lưu niệm của thành phố Huế tặng Bộ Quốc phòng./.
Tin, ảnh: KHUẤT DUY TIẾN
Gặp mặt,Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng,thành phố Huế,bị địch bắt,tù đày
Đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS): Nhiệm vụ chính trị đặc biệt cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị 27/07/2026
Quân khu 4 quyết liệt triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” 26/07/2026
Đại tướng Phan Văn Giang dự Lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại thành phố Đồng Nai 26/07/2026
Chiến dịch 500 ngày đêm: Thắp sáng hành trình trở về của các anh hùng liệt sĩ 21/07/2026
500 ngày đêm nối nhịp trở về: Hành trình "trả lại tên" cho các liệt sĩ 21/07/2026
Đại tướng Phan Văn Giang thăm, tặng quà Cơ sở Điều dưỡng thương binh Nho Quan 19/07/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng 18/07/2026
Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long 17/07/2026
Nỗ lực đưa liệt sĩ trở về quê hương 17/07/2026
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm việc và hoạt động chính sách tại tỉnh Tuyên Quang 16/07/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Chiến dịch 500 ngày đêm: Thắp sáng hành trình trở về của các anh hùng liệt sĩ
Triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Chung sức hoàn thành Chiến dịch 500 ngày đêm
Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đồng Tháp
Những bàn thờ chỉ có giấy báo tử: Để những người lính trở về trọn vẹn
Đại tướng Phan Văn Giang thăm, tặng quà Cơ sở Điều dưỡng thương binh Nho Quan
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ ở An Giang