Thứ Tư, 03/06/2026, 12:12 (GMT+7)
Văn bản - Chính sách Chính sách Quân đội
Sáng 12/11, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tỉnh làm Trưởng đoàn thông tin: Trà Vinh là tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, vùng căn cứ cách mạng, có vị trí chiến lược rất quan trọng về kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Trà Vinh đã kiên quyết bám đất, bám làng, chiến đấu dũng cảm, đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp cách mạng. Hiện nay, toàn tỉnh quản lý trên 64.500 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; trong đó, có trên 19.600 liệt sĩ, gần 10.000 thương, bệnh binh, trên 3.300 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện còn 142 mẹ),… Những năm gần đây, Tỉnh đã quan tâm giải quyết tốt các chế độ, chính sách theo quy định, bảo đảm cơ bản nhà ở cho người có công với cách mạng; đời sống của các đối tượng chính sách, người có công trong Tỉnh tương đối đồng đều, có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cư dân địa phương.
Thay mặt cán bộ, chiến sĩ toàn quân, Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh đối với Quân đội qua các thời kỳ cách mạng; đồng thời, thông tin đến Đoàn những nét chính về hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống đại dịch Covid-19, tìm kiếm, cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai của toàn quân trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị mong muốn các đại biểu tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, động viên con cháu và nhân dân địa phương chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của địa phương, thực sự là chỗ dựa tinh thần cho thế hệ trẻ noi theo.
Nhân dịp này, Thượng tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng cho các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh.
Tin, ảnh: DŨNG VĂN
Người có công,Trà Vinh
Quy trình phối hợp xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin bằng phương pháp giám định ADN 02/06/2026
Đua với thời gian đi tìm liệt sĩ 02/06/2026
Chiến dịch 500 ngày đêm ở Quân khu 2: Hành trình của trái tim và trách nhiệm 01/06/2026
Thượng tướng Nguyễn Văn Hiền: Thực hiện đồng bộ các giải pháp trong tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ 31/05/2026
Nặng nghĩa trên hành trình tìm đồng đội 29/05/2026
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa dự lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Thanh Hóa 28/05/2026
“Chiến dịch 500 ngày đêm” tiếp tục hành trình đưa các liệt sĩ trở về với đất mẹ 28/05/2026
Đắk Lắk tổ chức làm trước, rút kinh nghiệm công tác lấy mẫu hài cốt liệt sĩ 27/05/2026
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào 26/05/2026
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị 24/05/2026
Tăng tốc “Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị
Thành phố Huế tổ chức trang trọng Lễ truy điệu và an táng 08 hài cốt liệt sĩ
Hồi hương 06 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia về đất mẹ quê hương
Tổng cục Chính trị triển khai quyết liệt thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào
Quân khu 2 thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm” bằng mệnh lệnh từ trái tim
Nghĩa tình người lính miền Tây trên đất Campuchia