Thứ Bảy, 01/08/2026, 14:30 (GMT+7)
Văn bản - Chính sách Chính sách Quân đội
Chiều 17/10, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang đến thăm Bộ Quốc phòng.
Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Tiền Giang đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, lập nhiều chiến công, cùng với quân, dân cả nước hoàn thành thắng lợi sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Tiền Giang đã chủ động khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực; trong đó, thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng được Tỉnh luôn quan tâm sâu sắc. Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Nương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh - Trưởng đoàn, cho biết, Tiền Giang hiện có 126.315 người có công với cách mạng; trong đó, có 35.526 liệt sĩ, 11.652 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, 2.345 bệnh binh; 2.062 người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học, v.v.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa chúc mừng thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Tiền Giang đã đạt được trong thời gian qua; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao, đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, lực lượng vũ trang Tỉnh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thông tin với các đại biểu một số hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh và thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong toàn quân. Nổi bật là, Quân đội đã chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện chu đáo chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Đến nay, đã giải quyết chế độ trợ cấp một lần, trợ cấp hằng tháng đối với hơn 26 vạn đối tượng tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp; gần 1,7 triệu đối tượng tham gia kháng chiến chống đế quốc Mỹ; hơn 1,3 triệu tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Lào và Camphuchia; hơn 1,4 triệu dân công hỏa tuyến. Cùng với đó, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác chính sách, hậu phương gia đình đối với thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Quân đội, v.v.
Những việc làm trênđã góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân và hệ thống chính trị chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; đồng thời, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống tốt đẹp, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Từ đó, phấn đấu tiếp bước các thế hệ đi trước, đề cao trách nhiệm trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nhân dịp này, thừa ủy quyền Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Cục trưởng Cục Chính sách đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu trong Đoàn.
Tin, ảnh: BÁ PHÚ
Bộ Quốc phòng,tỉnh Tiền Giang,gặp mặt Đoàn đại biểu,Người có công với cách mạng
Đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS): Nhiệm vụ chính trị đặc biệt cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị 27/07/2026
Quân khu 4 quyết liệt triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” 26/07/2026
Đại tướng Phan Văn Giang dự Lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại thành phố Đồng Nai 26/07/2026
Chiến dịch 500 ngày đêm: Thắp sáng hành trình trở về của các anh hùng liệt sĩ 21/07/2026
500 ngày đêm nối nhịp trở về: Hành trình "trả lại tên" cho các liệt sĩ 21/07/2026
Đại tướng Phan Văn Giang thăm, tặng quà Cơ sở Điều dưỡng thương binh Nho Quan 19/07/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng 18/07/2026
Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long 17/07/2026
Nỗ lực đưa liệt sĩ trở về quê hương 17/07/2026
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm việc và hoạt động chính sách tại tỉnh Tuyên Quang 16/07/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Chiến dịch 500 ngày đêm: Thắp sáng hành trình trở về của các anh hùng liệt sĩ
Triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Chung sức hoàn thành Chiến dịch 500 ngày đêm
Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đồng Tháp
Những bàn thờ chỉ có giấy báo tử: Để những người lính trở về trọn vẹn
Đại tướng Phan Văn Giang thăm, tặng quà Cơ sở Điều dưỡng thương binh Nho Quan
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ ở An Giang