Thứ Ba, 07/07/2026, 05:42 (GMT+7)
Văn bản - Chính sách Chính sách Quân đội
Sáng 15/9, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa, Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) chủ trì gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng của tỉnh Hậu Giang nhân dịp Đoàn ra Hà Nội và đến thăm Bộ Quốc phòng.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Phú Cường, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang – Trưởng Đoàn, báo cáo một số kết quả nổi bật trong công tác ”Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện các chế độ chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Người có công với cách mạng và chính sách an sinh xã hội trên địa bàn Tỉnh. Đồng thời, trân trọng cảm ơn sự đón tiếp tận tình, chu đáo của lãnh đạo và cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị dành cho Đoàn. Đồng chí đánh giá cao sự quan tâm chăm lo của Bộ Quốc phòng, các đơn vị trong toàn quân tới các đối tượng chính sách, Người có công với cách mạng trong cả nước nói chung, tỉnh Hậu Giang nói riêng.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa ân cần thăm hỏi, chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Hậu Giang đã đạt được; đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Người có công với cách mạng trên địa bàn.
Đồng chí Cục trưởng Cục chính sách chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đến các đại biểu và thông tin tới Đoàn một số kết quả nổi bật trong công tác quân sự, quốc phòng, công tác chính sách Quân đội, hậu phương Quân đội. Trong đó nhấn mạnh: Với trách nhiệm chính trị và tình cảm sâu sắc, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã và đang đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và thực hiện nhiều chủ trương, chính sách lớn đối với người có công trong các cuộc kháng chiến và làm nhiệm vụ quốc tế với nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực, có ý nghĩa xã hội - nhân văn sâu sắc. Qua đó, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng. Đồng chí Cục trưởng tin tưởng rằng, Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang luôn là những tấm gương sáng, chỗ dựa tinh thần vững chắc để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong Tỉnh tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đoàn kết, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Nhân dịp này, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang.
Tin, ảnh: QUỲNH THANH
Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang
Chung sức hoàn thành Chiến dịch 500 ngày đêm 05/07/2026
Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đồng Tháp 04/07/2026
Hành trình đưa các anh từ nước Lào trở về Tổ quốc 03/07/2026
Dấu tích trong lòng Hang Đá Sập (Hà Nha, Đà Nẵng) 03/07/2026
Đào đất, lật khe đá, quyết đưa liệt sĩ trở về quê hương 02/07/2026
Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn kiểm tra công tác rà phá bom mìn và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Tuyên Quang 01/07/2026
Thượng tướng Lê Quang Minh kiểm tra, động viên lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ 30/06/2026
Gọi tên các anh giữa lòng đất mẹ 28/06/2026
Mỗi mẫu ADN - Một niềm hy vọng trở về 26/06/2026
Quyết tâm tìm kiếm, quy tập 3.000 hài cốt liệt sĩ trong năm 2026 25/06/2026
Tăng tốc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, hoàn thiện chính sách người có công hướng tới 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
“Chìa khóa” để tìm lại danh tính liệt sĩ
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại xã Đức Cơ, Gia Lai
Thành phố Hồ Chí Minh: Thăm dò, xác định vị trí chôn cất liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Lấy mẫu hài cốt liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ xã Hoàng An
Tăng tốc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên mặt trận Vị Xuyên
Miệt mài tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên đất bạn Lào
Gọi tên các anh giữa lòng đất mẹ