Thứ Tư, 22/07/2026, 08:39 (GMT+7)
Văn bản - Chính sách Chính sách Quân đội
Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân, chiều 02/11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Bình Dương do đồng chí Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tỉnh làm Trưởng đoàn. Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.
Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thuộc miền Đông Nam Bộ, Bình Dương được biết đến là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa phong phú, đa dạng. Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, đặc biệt trong Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương đã đoàn kết một lòng, đóng góp to lớn sức người, sức của, cùng với quân và dân cả nước anh dũng chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế, Bình Dương đã vươn lên trở thành tỉnh công nghiệp hàng đầu của cả nước; kinh tế phát triển năng động, toàn diện, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế là trung tâm, công tác chính sách đối với Người có công, chính sách an sinh xã hội luôn được Tỉnh quan tâm, góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các đối tượng chính sách, ổn định tình hình chính trị - xã hội ở địa phương. Theo báo cáo của đồng chí Nguyễn Ngọc Hằng tại buổi gặp mặt, toàn Tỉnh hiện đang quản lý trên 64.000 Người có công với cách mạng, trong đó có trên 16.700 liệt sĩ, trên 6.000 thương binh, bệnh binh, 2.212 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (còn sống 49 Bà mẹ). Tỉnh hiện đang chi trả trợ cấp hằng tháng cho trên 8.000 Người có công theo quy định với số tiền trên 14,1 tỷ đồng. Ngoài ra, Tỉnh trích trên 2,6 tỷ đồng/tháng từ ngân sách địa phương để hỗ trợ thêm cho Người có công. 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn Tỉnh giữ vững danh hiệu xã, phường làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và Người có công.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đoàn, nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Dương đã đạt được thời gian qua. Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã thông tin tới các đại biểu một số nội dung cơ bản về hoạt động của toàn quân, nhất là công tác bảo đảm chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội, công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ và thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” ở các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.
Kết thúc buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các đối tượng chính sách, Người có công của Tỉnh; đồng thời, trao quà của Bộ Quốc phòng và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.
Tin, ảnh: XUÂN TRƯỜNG
Binh Duong,Người có công,công tác chính sách
Chiến dịch 500 ngày đêm: Thắp sáng hành trình trở về của các anh hùng liệt sĩ 21/07/2026
500 ngày đêm nối nhịp trở về: Hành trình "trả lại tên" cho các liệt sĩ 21/07/2026
Đại tướng Phan Văn Giang thăm, tặng quà Cơ sở Điều dưỡng thương binh Nho Quan 19/07/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng 18/07/2026
Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long 17/07/2026
Nỗ lực đưa liệt sĩ trở về quê hương 17/07/2026
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm việc và hoạt động chính sách tại tỉnh Tuyên Quang 16/07/2026
Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ: Đón các anh về từ hang Đá Sập 16/07/2026
Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Vĩnh Long 16/07/2026
Hành trình nặng nghĩa tri ân 14/07/2026
Triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Tăng tốc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên mặt trận Vị Xuyên
Miệt mài tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên đất bạn Lào
Gọi tên các anh giữa lòng đất mẹ
Trọn nghĩa với các anh hùng liệt sĩ nơi biên cương Bát Xát
Chung sức hoàn thành Chiến dịch 500 ngày đêm
Quyết tâm tìm kiếm, quy tập 3.000 hài cốt liệt sĩ trong năm 2026
Mỗi mẫu ADN - Một niềm hy vọng trở về