Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Tư, 23/01/2019, 16:04 (GMT+7)
Việt Nam với sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Sáng 23-01, tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức giao lưu Báo chí Xuân Kỷ Hợi với chủ đề “Việt Nam với sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc”.

Tham dự và chỉ đạo buổi giao lưu có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành về Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổ phó Tổ Công tác. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường Quân đội; thân nhân gia đình cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Nam Xu-đăng, Cộng hòa Trung Phi và phóng viên một số cơ quan thông tấn báo chí.

Các sĩ quan chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian
làm nhiệm vụ tại Phái bộ

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, các đại biểu và khách mời được xem phóng sự về Quân đội nhân dân Việt Nam với sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, về những đánh giá của cộng đồng quốc tế đối với việc Việt Nam tham gia hoạt động có ý nghĩa nhân đạo quốc tế to lớn này. Giao lưu tại Chương trình, các sĩ quan đã từng làm nhiệm vụ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc chia sẻ về những khó khăn, nhất là đối với nữ quân nhân và những kỷ niệm sâu sắc trong thời gian làm nhiệm vụ tại các phái bộ,, v.v. Bên cạnh đó, các phóng viên, biên tập viên, đạo diễn đã từng theo chân các cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cũng chia sẻ cảm nhận của bản thân và những câu chuyện về sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam làm nhiệm vụ tại thực địa. Đặc biệt, đại diện thân nhân một số cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Xu-đăng được gặp gỡ trực tuyến với người thân tại trường quay. Kết thúc Chương trình, Đại tá Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã trả lời phỏng vấn của phóng viên các cơ quan thông tấn về những định hướng hoạt động của Cục sau 5 năm được thành lập (27-5-2014 - 27-5-2019).

Tin và ảnh: CÔNG TÂM

Ý kiến bạn đọc (0)

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp song phương Bộ trưởng Quốc phòng Lào và Bộ trưởng Quốc phòng Australia
Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch vui mừng chào đón Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Bộ trưởng Quốc phòng Australia sang Việt Nam dự Hội nghị ADMM Hẹp diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 đến 20-02...
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 15:38 - 20/02/2020

HCMSJC44.65045.000
Hà NộiSJC44.65045.020
Đà NẵngSJC44.65045.020

Thời tiết