Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Sáu, 06/09/2013, 21:37 (GMT+7)
Tổng Bí thư tiếp Quốc vương Malaysia

Ngày 06-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Quốc vương Malaysia Apdul Halim Muadzam Shah đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Quốc vương Malaysia Apdul Halim Muadzam Shah

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng tăng cường, mở rộng quan hệ hữu nghị với các nước trong khu vực, trong đó có Malaysia.

Tổng Bí thư tin tưởng chuyến thăm Việt Nam lần này của Quốc vương Apdul Halim Muadzam Shah sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Malaysia; đề nghị hai bên tiếp tục trao đổi các đoàn cấp cao, tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hoá, du lịch và giao lưu nhân dân.

Quốc vương Apdul Halim Muadzam Shah bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam; cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Tổng Bí thư dành cho Quốc vương và Đoàn; chúc mừng Việt Nam đạt được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế – xã hội, có vị thế ngày càng cao trong khu vực và trên thế giới.

Quốc vương thông báo với Tổng Bí thư kết quả cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trong đó hai bên khẳng định tiếp tục tăng cường hợp tác nhất là về kinh tế, thương mại song phương và phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, trước hết là trong khuôn khổ ASEAN.

Nhân dịp này, Quốc vương Apdul Halim Muadzam Shah đã trân trọng chuyển lời mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Malaysia. Tổng Bí thư đã cảm ơn và nhận lời mời.

* Cùng ngày 06-9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chủ trì lễ đón Quốc vương Malaysia Abdul Halim Mu’adzam Shah và Hoàng hậu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến 
Quốc vương Malaysia Abdul Halim Mu’adzam Shah.

Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đã hội kiến với Quốc vương và Hoàng hậu Malaysia.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chào mừng Quốc vương Malaysia cùng Hoàng hậu sang thăm Việt Nam; nhấn mạnh chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao không chỉ thể hiện sự quan tâm, tình cảm của Quốc vương và Hoàng gia Malaysia đối với Việt Nam mà còn góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hai nước.

Chủ tịch nước nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp trong chuyến thăm cấp Nhà nước đến Malaysia tháng 9-2011; chúc mừng những thành tựu to lớn gần đây của Malaysia, nhất là về phát triển kinh tế; đồng thời bày tỏ tin tưởng Malaysia sẽ thực hiện thành công “Tầm nhìn 2020”, đưa Malaysia thành nước công nghiệp phát triển, có vị thế ngày càng cao ở khu vực và thế giới.

Quốc vương Malaysia bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam và nhân dịp Quốc khánh lần thứ 68 của Việt Nam, chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Hai bên bày tỏ hài lòng về sự phát triển nhanh chóng và tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt Việt Nam – Malaysia trong thời gian qua, và trao đổi các phương hướng lớn nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực cụ thể. Hai bên đánh giá cao các hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2013, nhất trí cần tiếp tục duy trì trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao; hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương và giao lưu nhân dân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao Malaysia là một trong những đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam, khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Malaysia đầu tư vào Việt Nam. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực an ninh – quốc phòng, lao động, dầu khí, giáo dục – đào tạo, nông nghiệp, thủy sản...

Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác và phối hợp tốt đẹp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là trong khuôn khổ ASEAN, ASEM, APEC và Liên hợp quốc. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao lập trường của Malaysia trong vấn đề Biển Đông, đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp với nhau và các nước ASEAN khác trong vấn đề này.

Nguồn: chinhphu.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Trưởng Ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Ðoàn
Sáng 16-9, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Ðảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Trưởng Ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Ðoàn (19-9-1889 – 19-9-2019)...
Thông tin tiện ích

Tỷ giá

Cập nhật : 17:29 - 20/09/2019

EUR25428.9926271.52

GBP28739.1829199.38

USD2315023270

Giá vàng

Thời tiết