Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Tư, 09/11/2016, 09:51 (GMT+7)
Giao lưu, tôn vinh nữ Nhà giáo Ưu tú, Nhà giáo Giỏi cấp Bộ Quốc phòng bậc học mầm non trong Quân đội năm 2016
Các nữ Nhà giáo trực tiếp tham gia tại buổi giao lưu

Sáng 08-11, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình Giao lưu - Tôn vinh  nữ Nhà giáo Ưu tú, Nhà giáo Giỏi cấp Bộ Quốc phòng bậc học mầm non trong Quân đội năm 2016. Tham dự buổi giao lưu có 20 Nhà giáo Ưu tú, 48 Nhà giáo Giỏi cấp Bộ Quốc phòng; đại biểu Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Vụ Giáo dục mầm non - Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại biểu các cơ quan, đơn vị trong Quân đội. Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo.

Tại buổi giao lưu, Đại tá Bùi Thị Lan Phương, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội báo cáo khái quát quá trình hình thành, phát triển của công tác giáo dục mầm non trong Quân đội và khẳng định: sự trưởng thành, vững bước đi lên của bậc học mầm non trong Quân đội có sự đóng góp công sức quan trọng của các thế hệ quản lý, giáo viên mầm non trong toàn quân. Bằng tình yêu thương, lòng trân trọng, thủy chung với người, với nghề, sự cần mẫn, tận tụy, kiên trì, các chị thực sự xứng đáng là những người mẹ hiền thứ hai của các cháu, cống hiến không mệt mỏi cho sự nghiệp giáo dục mầm non.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thiếu tướng Lê Hiền Vân đánh giá cao những thành tích đã đạt được của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non toàn quân trong thời gian qua; đồng thời, yêu cầu đội ngũ giáo viên mầm non cần tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, kỹ năng sư phạm; đặc biệt, phải mẫu mực về đạo đức, lối sống; nói đi đôi với làm, tâm huyết với nghề, yêu trẻ, hiểu trẻ, kiên trì trong chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ một cách toàn diện. Chủ động nghiên cứu vận dụng những kinh nghiệm và thành tựu tiến bộ của khoa học - công nghệ vào việc chăm sóc, giáo dục trẻ, đảm bảo an toàn, phát triển về thể chất và tinh thần cho các cháu, v.v.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, 23 năm qua (1993-2016), đã có 183 lượt tập thể và hơn 2.000 lượt cá nhân được Thủ trưởng Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen; hơn 1.500 cá nhân đạt danh hiệu Giáo viên dạy Giỏi các cấp. Cùng với đó là hàng nghìn sáng kiến kinh nghiệm được các cấp công nhận, khen thưởng, góp phần khẳng định thương hiệu Giáo dục Mầm non trong Quân đội là địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em tới lớp, tới trường; là điểm tựa hậu phương quan trọng giúp bộ đội yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tin và ảnh: PHẠM TUẤN

Ý kiến bạn đọc (0)

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Sáng 3/10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Tạp chí Quốc phòng toàn dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài Phát biểu của Tổng Bí thư.