Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Năm, 20/07/2017, 20:58 (GMT+7)
Gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại Cơ quan Tổng cục Chính trị

Sáng 20-7, tại Hà Nội, Cơ quan Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức trọng thể buổi gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại Cơ quan Tổng cục Chính trị nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017). Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì buổi gặp mặt.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Mai Quang Phấn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng cục Chính trị; các đồng chí là thương binh và thân nhân liệt sĩ hiện đang công tác tại Cơ quan Tổng cục, v.v

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được xem chương trình văn nghệ đặc sắc do diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ đã tập trung vào ca ngợi những đóng góp hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công trong công cuộc trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Chính trị, Thiếu tướng Lê Hiền Vân đánh giá cao sự phấn đấu, trưởng thành của các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công đang công tác tại Tổng cục. Đồng chí thông tin đến các đại biểu một số nét chính về hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ, chiến sĩ trong Tổng cục nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Nổi bật là, đã phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103 khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 1.000 đối tượng người có công, xây 21 nhà tình nghĩa, 01 trạm y tế cho xã Cẩm Vân, Cẩm Thủy, Thanh Hóa; tặng 20 tấn gạo, 710 suất quà cho đối tượng chính sách; 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, v.v. Thời gian tới, Cơ quan Tổng cục Chính trị tiếp tục triển khai thực hiện tốt chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; chỉ đạo, hướng dẫn làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền, quán triệt sâu sắc các văn bản, hướng dẫn của Chính phủ, Thường vụ Quân ủy Trung ương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội giai đoạn 2016 - 2020; thực hiện tốt chức năng tham mưu đề xuất và chỉ đạo, hướng dẫn triển khai kịp thời, có hiệu quả thiết thực đối với công tác này. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để các đối tượng chính sách, người có công đang công tác tại Cơ quan Tổng cục dù hoàn cảnh khó khăn đến đâu vẫn phát huy truyền thống của dân tộc, Quân đội và gia đình, chủ động, sáng tạo trong công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Đồng thời, tích cực hưởng ứng và đổi mới các cuộc vận động, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với thực tế của đơn vị.

Nhân dịp này, Cơ quan Tổng cục đã tặng quà cho các đại biểu là thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công đang công tác tại Tổng cục.

Nguyễn Công Tâm thực hiện

Ý kiến bạn đọc (0)

Cả nước đồng lòng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng cường thịnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc
Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn - 2024 và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 - 3/2/2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc phỏng vấn đầu năm mới với Thông tấn xã Việt Nam. Tạp chí Quốc phòng toàn dân điện tử trân trọng giới thiệu bài phỏng vấn.