Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Năm, 08/12/2016, 14:46 (GMT+7)
Đại tướng Ngô Xuân Lịch kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Ấn Độ

Ngày 07-12, chuyến thăm hữu nghị chính thức Ấn Độ của Đoàn cán bộ quân sự cấp cao Quân đội nhân dân Việt Nam do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã kết thúc tốt đẹp.

Thủ tướng Ấn Độ Na-ren-đa Mô-đi tiếp Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch

Trong chuyến thăm Ấn Độ lần này, Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi (Na-ren-đa Mô-đi) đã tiếp Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và trao đổi một số nét về quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, nhất là về quan hệ đối tác quốc phòng. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar (Ma-nô-ha Pa-ri-ca). Trong hội đàm, hai bộ trưởng đã thống nhất nhiều vấn đề về quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước, nhằm vừa cụ thể hóa, vừa góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ, trong đó có việc nhanh chóng triển khai gói 500 triệu USD mà Chính phủ Ấn Độ dành cho Việt Nam dưới hình thức ưu đãi về lãi suất, để phục vụ các vấn đề về phát triển công nghiệp quốc phòng. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và một số đơn vị thuộc Quân đội Cộng hòa Ấn Độ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đã diễn ra nhiều cuộc tiếp xúc song phương cấp quân, binh chủng, trong đó có cuộc Hội nghị bàn tròn giữa các doanh nghiệp Ấn Độ với các doanh nghiệp quốc phòng Việt Nam do Tổng cục Công nghiệp quốc phòng và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel chủ trì. Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel và Thiếu tướng Ngô Văn Giao, Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng đã dự hội nghị này. Hội nghị đã giải đáp nhiều câu hỏi về vấn đề hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng giữa các doanh nghiệp hai nước, đồng thời cũng là dịp mở ra cơ hội để các doanh nghiệp quốc phòng hai nước trao đổi kinh nghiệm phục vụ sự phát triển nền công nghiệp quốc phòng của mỗi nước. Các cuộc tiếp xúc song phương với các Tư lệnh: Không quân; Lục quân; Hải quân và Tập đoàn T&G của Ấn Độ đều đạt kết quả tốt đẹp.

Kết thúc chuyến thăm, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cảm ơn Chính phủ, nhân dân, Quân đội Ấn Độ và cá nhân Ngài Thủ tướng Na-ren-đa Mô-đi, Ngài Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Ma-nô-ha Pa-ri-ca đã đón tiếp đoàn trọng thị, thắm tình hữu nghị và luôn luôn sát cánh giúp đỡ nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam trong những lúc khó khăn cả trước đây cũng như hiện nay. Sau chuyến thăm, các cơ quan thuộc hai Bộ Quốc phòng Việt Nam và Ấn Độ sẽ tiếp tục triển khai các bước tiếp theo, để nhanh chóng biến các thỏa thuận giữa hai Bộ trưởng trở thành hiện thực

Nguồn: qdnd.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Thanh niên cả nước hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023
Trong không khí rộn ràng của ngày hội giao, nhận quân đang diễn ra trên khắp cả nước, sáng 06/02, những thanh niên ưu tú, đại diện cho tuổi trẻ cả nước đã hăng hái lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ quân sự.