Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Bảy, 27/06/2015, 21:23 (GMT+7)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp thân mật đại biểu dự Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX

Chiều 26-6, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật 100 đại biểu, đại diện cho hơn 5.000 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong toàn quân. Cùng dự có Thượng tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương tấn Sang trò chuyện cùng các đại biểu

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Thượng tướng Mai Quang Phấn trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đoàn đại biểu điển hình tiên tiến; đồng thời báo cáo với Chủ tịch nước những kết quả cơ bản trong phong trào Thi đua Quyết thắng toàn quân trong 5 năm qua.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm TCCT khẳng định, trong 5 năm qua, phong trào Thi đua Quyết thắng trong quân đội tiếp tục có bước phát triển vững chắc và đã đạt được những kết quả tốt đẹp, qua đó góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ toàn quân vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được Đảng, Tổ quốc và nhân dân tin tưởng giao phó. Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ Quân đội luôn đi đầu trong tuyên truyền, vận động nhân dân, giúp dân ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, qua đó tiếp tục xây dựng mối đoàn kết quân dân gắn bó và ngày càng tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”. Các doanh nghiệp Quân đội cũng đẩy mạnh thi đua, đề ra nhiều ý tưởng sáng tạo, cách làm độc đáo, tạo ra sự đột phá lớn, tăng trưởng kinh tế cao.

Xác định trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến mới, nhiệm vụ của Quân đội sẽ rất nặng nề, Thượng tướng Mai Quang Phấn khẳng định, cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam sẽ tiếp bước các thế hệ đi trước, quán triệt tốt nhiệm vụ, xử lý thắng lợi mọi tình huống, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội và môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; tuyệt đối trung thành với Đảng, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận rõ kẻ thù, chiến đấu thắng lợi, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tập trung thi đua xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ và các mặt công tác khác; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm TCCT đã báo cáo Chủ tịch nước kế hoạch, nội dung chương trình Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX năm 2015.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến đã bày tỏ niềm vinh dự được dự buổi tiếp thân mật của Chủ tịch nước và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và bản thân, trong đó nhấn mạnh những biện pháp hay, những cách làm hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ. Đó là Đại úy Lê Trung Thành, Thuyền trưởng tàu Cảnh sát biển 4003, bị bao vậy, chèn ép, đâm va gây hư hại nặng trong quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên biển, song vẫn không hề nao núng, không lùi bước, kiên quyết bám thực địa; đó là Đại úy Cứ A Dia, Trợ lý chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mường Nhé, Bộ CHQS tỉnh Điện Biên (Quân khu 2) đã luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương và từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; đó còn là chiến sĩ dân quân Trần Thị Tuyết Mai, thuộc xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An (Quân khu 7) có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, song vẫn sắp xếp công việc gia đình, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong phong trào Thi đua Quyết thắng của Quân đội trong 5 năm qua và chúc mừng thành tích của các điển hình tiên tiến tham dự Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân năm nay. Đồng chí Chủ tịch nước cho rằng, các điển hình tiên tiến hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau, có nhiệm vụ và hoàn cảnh khác nhau, song đều có điểm chung là lòng nhiệt tình cách mạng và ý chí phấn đấu vươn lên. Các điển hình tiên tiến là những nhân tố quan trọng trong xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, các ý kiến của các điển hình tiên tiến đều thể hiện một điều, đó là tinh thần xả thân cống hiến, xứng đáng với truyền thống của một quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu.

Cùng với việc khẳng định những thành tích vẻ vang, những cống hiến xứng đáng của QĐND Việt Nam trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đánh giá cao nỗ lực của Quân đội trong ứng phó với thiên tai, khi cán bộ, chiến sĩ Quân đội luôn có mặt ở những nơi nguy hiểm nhất để bảo đảm an toàn tính mạng nhân dân và khắc phục hậu quả.

Để QĐND Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, đồng thời phát huy kết quả đã đạt được từ phong trào thi đua quyết thắng những năm qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả, để duy trì và nâng cao chất lượng thường xuyên của phong trào thi đua quyết thắng; lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Quân đội cần triển khai các biện pháp đồng bộ, hiệu quả, để làm cho người tốt, việc tốt ngày càng nảy nở trong toàn quân, để rừng hoa người tốt, việc tốt trong Quân đội ngày càng phát triển.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn, cán bộ, chiến sĩ toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh huấn luyện, nâng cao khả năng SSCĐ, xây dựng Quân đội ngày càng vững mạnh. Quân đội phải góp phần gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định để đất nước tiếp tục phát triển, song luôn phải sẵn sàng chiến đấu cao, bảo vệ Đảng, chế độ, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, không bị bất ngờ trong mọi tình huống.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng thành tích của các điển hình tiên tiến và mong muốn các điển hình nỗ lực, cố gắng hơn nữa, góp phần xây dựng Quân đội ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã dành cho.

Nguồn: qdnd.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

Lời chúc Tết Tân Sửu - 2021 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
​​​​​​​Xuân mới Tân Sửu - 2021 đã về trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam thân yêu! Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ta ở nước ngoài những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất
Thông tin tiện ích

Tỷ giá

Cập nhật : 17:37 - 6/03/2021

EUR26,708.3428,103.65

GBP31,182.4932,484.97

USD22,915.0023,125.00

Giá vàng

Cập nhật : 08:41 - 06/03/2021

HCMSJC55.10055.600
Hà NộiSJC55.10055.620
Đà NẵngSJC55.10055.620