Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Ba, 10/07/2018, 09:01 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu thương binh, bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Chiều 09-7, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu thương binh, bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng.

Trung tướng Đỗ Căn chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành là đơn vị thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, được thành lập vào ngày 03-4-1965, có nhiệm vụ quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho thương binh, bệnh binh nặng. Trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển, Trung tâm đã tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho trên 1.000 thương binh, bệnh binh nặng ở khắp các tỉnh, thành phố cả nước. Hiện Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách cho 96 thương binh, bệnh binh nặng hạng 1/4; trong đó, đa số là những trường hợp phải di chuyển bằng xe lăn, xe lắc hoặc không tự chủ được trong sinh hoạt. Mặc dù điều kiện làm việc còn nhiều khó khăn, nhiệm vụ hết sức nặng nề, song với tinh thần tương thân, tương ái, các cán bộ, nhân viên của Trung tâm đã nỗ lực, tận tụy phục vụ, chăm sóc thương binh, bệnh binh, với mong muốn Trung tâm thực sự trở thành “ngôi nhà thứ hai”, bù đắp tổn thương, mất mát cho những người đã không tiếc xương, máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Đỗ Căn khẳng định: Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn công lao của các đồng chí thương binh, bệnh binh; mong các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong hoàn cảnh mới, luôn vui vẻ, sống có ích như lời Bác Hồ dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”, thực sự là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng thời, biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành đã có nhiều cố gắng trong thời gian qua và yêu cầu cần tiếp tục phát huy để phục vụ, chăm sóc thương binh, bệnh binh tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Kết thúc buổi gặp mặt, Trung tướng Đỗ Căn đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Tin, ảnh: Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc (0)

Phát biểu của Tổng Bí thư tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Quốc phòng toàn dân điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.