Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Sáu, 28/04/2017, 10:23 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Thương binh, bệnh binh tỉnh Nghệ An

Chiều 27-4, Bộ Quốc phòng đã tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu thương binh, bệnh binh (thuộc Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần tỉnh Nghệ An) nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. Đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc chủ trì Buổi gặp mặt.

Những năm qua, Khu điều dưỡng thương binh tâm thần tỉnh Nghệ An luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tận tình chăm sóc, điều dưỡng, phục hồi chức năng, thực hiện các chế độ chính sách đối với thương, bệnh binh nặng; thường xuyên phối hợp với các đơn vị Quân đội đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết việc làm cho con đẻ thương, bệnh binh nặng; hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho các gia đình thương, bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,v.v. Mặc dù đều mang thương tật, bệnh nặng, gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, nhưng các đồng chí thương binh, bệnh binh vẫn giữ được niềm tin vào sự nghiệp cách mạng và tương lai của dân tộc. Với ý chí, nghị lực của “Bộ đội Cụ Hồ”, các đồng chí luôn kiên trì, bền bỉ khắc phục khó khăn, chiến thắng bệnh tật, tiếp tục cống hiến, làm nhiều công việc phù hợp với sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc và làm tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Đại tá Nguyễn Xuân Yêm phát biểu tại Buổi gặp mặt 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Xuân Yêm bày tỏ lòng trân trọng và ghi nhớ những cống hiến, hy sinh một phần thân thể vì nghĩa lớn, vì sự nghiệp cách mạng của các đồng chí thương binh, bệnh binh tỉnh Nghệ An. Đồng thời, thông tin tới Đoàn một số nội dung quan trọng về hoạt động của Quân đội những năm qua và khẳng định: với trách nhiệm chính trị và tình cảm sâu sắc, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và thực hiện nhiều chủ trương, chính sách lớn đối với Người có công với cách mạng, người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; tích cực tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; giải quyết các vấn đề chính sách sau chiến tranh; thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” ngày càng thiết thực, hiệu quả. Những việc làm nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, đồng thời góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Tin, ảnh: Quỳnh Thanh

Ý kiến bạn đọc (0)

Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc
Sáng 24/11, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo hình thức trực tuyến. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo. Tạp chí Quốc phòng toàn dân điện tử xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư.
Thông tin tiện ích

Tỷ giá

Cập nhật : 11:28 - 17/11/2021

EUR24,982.7826,360.03

GBP29,632.2830,870.47

USD22,520.0022,750.00

Giá vàng

Cập nhật : 11:27 - 17/11/2021

HCMSJC61.30062.100
Hà NộiSJC61.30062.120
Đà NẵngSJC61.30062.120