Những chủ trương công tác lớn Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Tư, 11/05/2022, 11:37 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh An Giang

Sáng 11/5/2022, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi tiếp đón Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh An Giang do đồng chí Phan Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trưởng đoàn khẳng định, trong các cuộc kháng chiến, quân và dân tỉnh An Giang đã đoàn kết một lòng, vận dụng sáng tạo đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hiện nay, toàn Tỉnh có hơn 40.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; trong đó có 9.491 liệt sĩ; 6.075 thương binh, bệnh binh; 760 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (15 mẹ còn sống); hơn 5.500 người hoạt động kháng chiến; trên 18.700 người có công giúp đỡ cách mạng; số tiền trợ cấp, chi trả cho các đối tượng trên 145 tỉ đồng/năm. Đến nay, trên 80% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh đều có nhà ở ổn định.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng quà các thành viên trong đoàn
Tại buổi tiếp đón, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị nhiệt liệt chào đón Đoàn và chúc mừng những thành tích mà địa phương đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ trong quá trình chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cũng thông tin tới Đoàn về tình hình hoạt động của Quân đội, nhất là công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, những cống hiến, nỗ lực trong phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là trong phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã trao quà của Bộ Quốc phòng tới các thành viên trong Đoàn.

Tin, ảnh: ĐỨC MINH

Ý kiến bạn đọc (0)