Vấn đề chung Tin tức - Thời sự

QPTD -Thứ Năm, 24/09/2020, 13:46 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng gặp mặt đoàn đại biểu Người có công tỉnh Hậu Giang

Sáng 24/9/2020, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức buổi Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Hậu Giang do đồng chí Ngô Triều Phương, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn. Thừa ủy quyền Thủ trưởng Bộ Quốc Phòng, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì buổi tiếp Đoàn.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, cùng với quân, dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tại buổi Gặp mặt, đồng chí Ngô Triều Phương cho biết, tỉnh Hậu Giang hiện đang quản lý trên 3.600 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng, trong đó có trên 5.062 thương binh, 12.503 liệt sĩ, 2012 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; chi trả trợ cấp hằng tháng cho trên 8.000 người có công với cách mạng với tổng số tiền gần 13 tỷ đồng/tháng.

Thượng tướng Đỗ Căn chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu trong Đoàn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Hậu Giang đã đạt được trong thời gian qua, nhất là những nỗ lực trong thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng. Đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hậu Giang đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam trong quá trình xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Quân đội. Đồng chí cho biết thêm, hiện Quân đội đang tích cực đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; phối hợp với các địa phương và đối tác nước ngoài tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; nỗ lực giải quyết những tồn đọng chính sách đối với Người có công nhằm đảm bảo công bằng cho các đối tượng chính sách cũng như thực hiện nghiêm chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Người có công.

Nhân dịp này đồng chí Thượng tướng Đỗ Căn cũng trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu trong Đoàn.

Tin, ảnh: NGHIÊM HẠNH

Ý kiến bạn đọc (0)

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP: Lễ viếng, truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn KTQP 337 hy sinh khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ
Từ 7 giờ sáng ngày hôm nay (22/10/2020), Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng thân nhân các liệt sĩ tổ chức trọng thể lễ viếng, lễ truy điệu và tiễn đưa 22 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.
Thông tin tiện ích

Giá vàng

Cập nhật : 15:22 - 26/10/2020

HCMSJC55.85056.350
Hà NộiSJC55.85056.370
Đà NẵngSJC55.85056.370

Thời tiết