Biển đảo Việt Nam Chính sách Quân đội

QPTD -Thứ Ba, 29/05/2018, 16:02 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Đắk Nông

Chiều 29-5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Đắk Nông nhân dịp Đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ Tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách chủ trì buổi gặp mặt.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Tiến Đoàn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Đắk Nông cho biết: hiện toàn Tỉnh có trên 14.000 đối tượng chính sách và người có công với cách mạng. Mặc dù là tỉnh mới thành lập, song cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng đã có nhiều nỗ lực trong chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người có công; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhờ đó, 99,3% các đối tượng chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống bình quân của dân cư trong khu vực, v.v.

Thiếu tướng Trần Quốc Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng thông tin tới Đoàn một số nội dung quan trọng về hoạt động của Quân đội những năm qua; đồng thời, nhấn mạnh: Bộ Quốc phòng đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban ngành Trung ương và cấp ủy, chính quyền các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách người có công với cách mạng, chính sách hậu phương Quân đội; tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa có ý nghĩa xã hội - nhân văn sâu sắc,… góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng đã trao quà của Bộ Quốc phòng cho các đại biểu của Đoàn.

Tin, ảnh: Quỳnh Thanh

Ý kiến bạn đọc (0)