QPTD -Thứ Năm, 02/06/2011, 02:46 (GMT+7)
Trao đổi ý kiến với đại biểu bạn đọc, cộng tác viên Quân khu 5

alt
Ngày 17 tháng 5 năm 2011, Ban biên tập Tạp chí Quốc phòng toàn dân (QPTD) phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Cuộc trao đổi ý kiến giữa Tạp chí với đại biểu bạn đọc, cộng tác viên (BĐ,CTV) của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu.

Sau Báo cáo Đề dẫn của Đại tá Nguyễn Viết Hiển, Phó Tổng biên tập Tạp chí QPTD, Đại tá Nguyễn Hữu Chỉnh, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu phát biểu nhấn mạnh: Những năm qua, Tạp chí QPTD đã phát huy tốt vai trò của mình; những nội dung Tạp chí đăng tải đã góp phần quan trọng vào việc phát triển lý luận, chỉ đạo thực tiễn hoạt động quân sự, quốc phòng (QS,QP) chung của cả nước, Quân đội và Quân khu. Tạp chí đã có nhiều bài viết đề cập đến hoạt động của Quân khu, góp phần động viên, hướng dẫn các đơn vị tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Điểm đáng chú ý trong những năm qua là, Tạp chí đã phối hợp với các đơn vị, địa phương có kế hoạch viết bài tuyên truyền trên Tạp chí. Quân khu 5 đã xác định kế hoạch tuyên truyền hằng năm theo yêu cầu của Tạp chí. Đến nay, việc tuyên truyền cho các đơn vị trên địa bàn Quân khu cơ bản thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra. Trong thời gian tới, Tạp chí nên tăng thêm các bài viết của các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Đại tá Trần Công Anh, Phó Chính uỷ Đoàn B.15 cho rằng: Tạp chí QPTD đã phản ảnh kịp thời thực tiễn phong phú, sinh động công tác QS,QP ở các địa phương, đơn vị. Các bài viết trên Tạp chí đã giúp đội ngũ cán bộ trong đơn vị nâng cao trình độ lý luận và khả năng chỉ đạo thực tiễn của mình; học tập kinh nghiệm của các địa phương, đơn vị bạn. Nhiều bài viết trong chuyên mục "Tổng kết thực tiễn và kinh nghiệm" đã được đơn vị vận dụng vào chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự cũng như xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện có kết quả tốt.

Đại tá Mai Văn Cát, Phó Chủ nhiệm chính trị Trường Quân sự Quân khu phát biểu: Tạp chí QPTD đã chuyển tải kịp thời và đúng đắn các tư tưởng, quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, của Quân uỷ Trung ương đến cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân. Các bài viết đều cô đúc, mang giá trị lý luận và thực tiễn cao, có giá trị chỉ đạo đối với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân. Việc nghiên cứu, vận dụng nội dung Tạp chí vào công tác giảng dạy, đào tạo ở Trường Quân sự đem lại hiệu quả thiết thực. Tạp chí thực sự là người bạn đồng hành của mỗi cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Đại tá Nguyễn Thành Thiện, Chính uỷ Cục Kỹ thuật Quân khu rất quan tâm đến chuyên mục "Quán triệt nghị quyết của Đảng", "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Tổng kết thực tiễn và kinh nghiệm"... Theo đồng chí, những bài viết trong các chuyên mục này là nguồn tài liệu quý giúp lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan chỉ đạo hoạt động công tác đảng, công tác chính trị trong Cục. Đồng chí cũng rất quan tâm tới chủ đề đấu tranh phòng, chống "diễn biến hoà bình"; đồng thời kiến nghị với Toà soạn nên tăng thêm lượng bài viết về công tác kỹ thuật trong tình hình mới.

Đại tá Ngô Tươi, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố Đà Nẵng phản ánh: công tác phát hành Tạp chí QPTD đến cơ quan đều đặn, được đông đảo bạn đọc đón nhận, sử dụng hiệu quả; coi đó là tài liệu quan trọng, góp phần định hướng cho các hoạt động QS,QP ở địa phương, đơn vị. Các chuyên mục của Tạp chí như hiện nay là hợp lý. Đồng chí kiến nghị: nên tăng cường các bài viết về nội dung kết hợp kinh tế với quốc phòng; kinh nghiệm xây dựng khu vực phòng thủ...

Các đồng chí: Trần Minh Liên (Cục Hậu cần), Trương Cường (Bộ Tham mưu), Lê Văn Thức (Đoàn N.75), Trần Hải (Cục Chính trị)... đều hoan nghênh việc tổ chức trao đổi ý kiến giữa đại biểu BĐ,CTV của Quân khu với Tạp chí và cho rằng, đây là việc làm thể hiện sự tôn trọng BĐ,CTV của Tạp chí, giúp Tạp chí kịp thời rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên tập, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của bạn đọc...

Đồng chí Phó Tổng biên tập Tạp chí đã phát biểu tóm tắt các ý kiến; chân thành cảm ơn sự góp ý thẳng thắn của các đại biểu, tiếp thu ý kiến phê bình và mong có sự cộng tác chặt chẽ hơn nữa giữa Toà soạn Tạp chí và BĐ,CTV ở Quân khu 5. 

NGUYỄN HUY BÁCH


 

Ý kiến bạn đọc (0)

Thông tin tiện ích

Giá vàng

Thời tiết