QPTD -Thứ Ba, 10/04/2018, 09:54 (GMT+7)
Bạn đọc, cộng tác viên với Tạp chí Quốc phòng toàn dân

(Tiếp theo)

2 - Tạp chí Quốc phòng toàn dân – người bạn, người đồng chí thân thiết của tôi

TS. Cao Đức Thái

Tôi không nhớ chính xác mình đã có bài trên Tạp chí từ bao giờ, nhưng có lẽ vào cuối những năm 80 thế kỷ trước (khoảng trên dưới 30 năm). Với tôi, Tạp chí không chỉ là một “khách hàng”, nơi đăng tải bài viết, mà còn là nơi chia sẻ suy nghĩ, quan điểm về chế độ, về Đảng, về Quân đội. Hơn nữa, tôi còn có nhiều người bạn thân tình ở Tạp chí qua công việc.

Tuy không được đọc nhiều các số của Tạp chí, nhưng những ấn tượng của tôi về Tạp chí rất nhiều. Có thể nói đây là một cơ quan báo chí chính trị - tư tưởng và văn hóa đáng tin cậy. Gần đây, với sự ra đời của Tạp chí Quốc phòng toàn dân điện tử, khi cần tra nhanh một thông tin nào đó, nhất là vấn đề lịch sử cách mạng, lịch sử chiến tranh, lịch sử lãnh tụ, … tôi thường nghĩ đến tra cứu ở Tạp chí Quốc phòng toàn dân.

Trong nhiều năm qua, tôi thường cộng tác, gửi bài cho Tạp chí về chủ đề chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, v.v. Là một trong những người được “đặt hàng” theo những chủ đề như vậy, tôi thấy hệ thống bài viết trong chuyên mục này của Tạp chí rất bài bản, khoa học, được biên tập công phu và đăng tải theo hai hướng: (1). Cập nhật các sự kiện quan trọng vừa diễn ra; (2). Những sự kiện chính trị có tính chu kỳ hằng năm. 

Mặc dù có quan hệ với nhiều cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình, nhưng với tôi, các thế hệ lãnh đạo của Tạp chí đặc biệt quan tâm đến công tác cộng tác viên. Và tôi là một trong những người được hưởng sự quan tâm đó. Chế độ của Tạp chí với các cộng tác viên rất tốt và chu đáo. Gắn liền với công tác cộng tác viên, Tạp chí rất chú trọng công tác đào tạo cán bộ, phóng viên, biên tập viên cũng rất được coi trọng; thường xuyên đưa anh em mới được tiếp xúc với cộng tác viên để làm quen với công tác này.

 Nhân kỷ niệm 70 năm Tạp chí ra số đầu tiên, tôi chúc Tạp chí của chúng ta luôn luôn phát triển, chúc cán bộ, chiến sĩ sức khỏe, hạnh phúc.

Tiến sĩ Cao Đức Thái, Giảng viên cao cấp, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu quyền con người
 Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
_____________________

Tiếp theo: 3 - Tạp chí Quốc phòng toàn dân sự tin cậy về chính trị và khoa học

Ý kiến bạn đọc (0)

Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Quân sự Tập san
Nhân kỷ niệm 70 năm Tạp chí ra số đầu tiên, Tòa soạn Tạp chí Quốc phòng toàn dân xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc toàn văn thư gửi Quân sự Tập san của Chủ tịch Hồ Chí Minh.