Biển đảo Việt Nam Chính sách Quân đội

QPTD -Thứ Ba, 03/11/2020, 22:27 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang

Chiều 03/11, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang do đồng chí Phạm Minh Trí, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh làm Trưởng đoàn, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt.

Thượng tướng Đỗ Căn trao quà của Bộ Quốc phòng cho các đại biểu

Tiền Giang là Tỉnh nằm ở phía Bắc đồng bằng sông Cửu Long, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, quân đội và nhân dân Tiền Giang luôn thể hiện tinh thần kiên trung, dũng cảm, kiên cường, đóng góp to lớn về sức người, sức của cho sự nghiệp cách mạng.

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Tiền Giang, đồng chí Phạm Minh Trí đã báo cáo những nét cơ bản về thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Tỉnh, đặc biệt là hoạt động chăm sóc Người có công, đối tượng chính sách. Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh Tiền Giang đang quản lý trên 130.000 đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng; trong đó có 35.382 liệt sĩ, 11.625 thương binh, 2.425 bệnh binh, 5.963 Mẹ Việt Nam anh hùng (240 Mẹ còn sống). Hiện nay, Tỉnh đang chi trả trợ cấp cho 19.418 đối tượng với tổng kinh phí trên 600 tỷ đồng/năm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Đỗ Căn bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ của chính quyền, nhân dân tỉnh Tiền Giang đối với Quân đội trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành; đồng thời, thông tin đến Đoàn những nét chính về hoạt động xây dựng Quân đội, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của Quân đội trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị mong muốn các đại biểu giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, Thượng tướng Đỗ Căn đã chụp ảnh lưu niệm và trao quà của Bộ Quốc phòng cho các đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang.

Tin, ảnh: DŨNG VĂN

Ý kiến bạn đọc (0)