Biển đảo Việt Nam Chính sách Quân đội

QPTD -Thứ Sáu, 08/06/2018, 06:52 (GMT+7)
Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai

Chiều 07-6, Bộ Quốc phòng tổ chức Buổi gặp mặt Người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai do đồng chí Phạm Văn Cộng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn, nhân dịp Đoàn đến thăm Bộ Quốc phòng. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đại tá Nguyễn Xuân Yêm, Phó Cục trưởng Cục Chính sách đã thân mật tiếp Đoàn.

Đại tá Nguyễn Xuân Yêm phát biểu tại Buổi gặp mặt

Trao đổi tại Buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Văn Cộng cho biết, mặc dù bị chiến tranh tàn phá nặng nề, nhưng với truyền thống của Chiến khu Đ anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Nai đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, năng động, sáng tạo khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh, vươn lên thành một trong những địa phương đi đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới, v.v. Các lĩnh vực giáo dục, bảo đảm an sinh xã hội được Tỉnh quan tâm đầu tư đã trực tiếp góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, trong đó có các đối tượng chính sách. Hiện nay, trên toàn tỉnh có 13.701 đối tượng chính sách và Người có công với cách mạng được hưởng trợ cấp ưu đãi với số tiền trên 22 tỷ đồng/tháng, 29.952 hộ gia đình Người có công với cách mạng có mức sống bằng và cao hơn mức trung bình của nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tại Buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Yêm đánh giá cao nỗ lực và thành tích to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai đạt được trong thời gian qua; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ Quân đội trong suốt những năm chiến tranh và trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thông tin tới Đoàn những nét khái quát về hoạt động của các đơn vị trong toàn quân, đặc biệt là công tác chính sách đối với Người có công với cách mạng và chính sách hậu phương Quân đội.

Nhân dịp này, đại tá Nguyễn Xuân Yêm đã trao quà của Bộ Quốc phòng dành cho các đại biểu Đoàn.

Tin, ảnh; Xuân Trường

Ý kiến bạn đọc (0)