QPTD -Thứ Bảy, 06/08/2011, 23:41 (GMT+7)
Trao đổi ý kiến với bạn đọc, cộng tác viên một số trường quân đội tại Học viện Biên phòng

Ngày 12 tháng 3 năm 2009, Ban Biên tập Tạp chí Quốc phòng toàn dân (QPTD) phối hợp với Ban Giám đốc Học viện Biên phòng (HVBP) tổ chức cuộc Trao đổi ý kiến với đại biểu bạn đọc, cộng tác viên (CTV) của HVBP, Trường sĩ quan Lục quân 1, Trường sĩ quan Pháo binh, Trường sĩ quan Phòng hoá, Học viện Phòng không - Không quân.

Thiếu tướng Trần Xuân Tịnh, Giám đốc và Đại tá Hoàng Văn Đồng,  Chính uỷ HVBP đã đến dự và phát biểu ý kiến.

Sau đề dẫn của Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hồi, Tổng biên tập Tạp chí QPTD “Về công tác nghiên cứu, xuất bản, phát hành Tạp chí năm 2008 và phương hướng của năm 2009”, bạn đọc, CTV đã trao đổi nhiều ý kiến, đóng góp xây dựng Tạp chí.

Thiếu tướng Trần Xuân Tịnh, Giám đốc HVBP đã khẳng định: Tạp chí QPTD luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích, phục vụ kịp thời, hiệu quả đông đảo bạn đọc trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có bạn đọc ở HVBP. Các bài đăng trên Tạp chí có tính lý luận, thời sự, chiến đấu và tính giáo dục cao… nên có tác dụng tốt đối với đội ngũ giáo viên, học viên đào tạo sĩ quan Biên phòng. Cán bộ, học viên của HVBP luôn coi Tạp chí là nguồn tư liệu  quý giá, đáng tin cậy. Đồng chí hoan nghênh Tạp chí đã xuất bản, phát hành sách điện tử bằng đĩa CD - ROM, xem đây là điều kiện thuận lợi cho những bạn đọc yêu thích Tạp chí QPTD có thể tìm đọc qua mạng LAN của Học viện. Đồng chí mong Tạp chí  không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức, xứng tầm là Tạp chí lý luận quân sự, chính trị của Đảng uỷ Quân sự Trung ương và Bộ Quốc phòng.

Đại tá Nguyễn Bá Hoà, Phó Chủ nhiệm khoa Biên phòng cho rằng: Tạp chí QPTD là nguồn tư liệu bổ ích, góp phần nâng cao tri thức quân sự, tri thức khoa học xã hội và nhân văn, nâng cao khả năng tư duy, phương pháp luận cho cán bộ, giảng viên trong Khoa; trực tiếp góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ huy xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; giúp cán bộ, giáo viên HVBP kịp thời bổ sung vào các giáo trình, tài liệu, bài giảng và các đề tài khoa học mà Khoa tham gia; nâng cao chất lượng các chuyên đề, bản thảo luận án tiến sĩ quân sự. Thiết thực nhất là các bài viết chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, các bài viết về bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, về công tác đối ngoại biên phòng, vận động quần chúng và tổ chức chỉ huy bảo vệ biên giới của Bộ đội Biên phòng; cũng như về xây dựng, củng cố hệ thống chính trị xã, phường biên giới, biển, đảo…

Đại tá Đinh Trọng Ngọc, Chủ nhiệm khoa Mác - Lê-nin nhấn mạnh: Đối với cán bộ, giảng viên khoa Mác - Lê-nin, Tạp chí là một kênh thông tin quan trọng, không thể thiếu. Tạp chí đã cung cấp cơ sở vững chắc về lý luận và thực tiễn, phục vụ đắc lực và hiệu quả cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học của giáo viên trong Khoa; góp phần quán triệt và tổ chức thực hiện  có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Các đồng chí: Đại tá Lê Viết Anh (Chủ nhiệm Chính trị Trường sĩ quan Lục quân 1), Đại tá Phùng Quốc Dụng (Chính uỷ Trường sĩ quan Phòng hoá), Đại tá Vũ Đình Lục (Trưởng phòng KHCN - MT, Học viện Phòng không - Không quân), Đại tá Lê Xuân Giang (Chủ nhiệm Chính trị HVBP), Đại tá Trịnh Văn Sử (Trưởng bộ môn khoa Chiến thuật, HVBP), Thượng tá Hoàng Văn Nhiên (Phó Chủ nhiệm khoa KHXHNV, Trường sĩ quan Pháo binh), Thượng tá Phạm Văn Đệm (Cục Chính trị Bộ Tư lệnh BĐBP) cũng có nhiều ý kiến đánh giá cao chất lượng Tạp chí QPTD; khẳng định tác dụng tích cực của các bài được đăng tải trên Tạp chí; coi đó là cơ sở để cung cấp thông tin, trao đổi về phương pháp nghiên cứu khoa học, phương pháp dạy học, kinh nghiệm quản lý, giáo dục và đào tạo ở các học viện, trường sĩ quan. Các đại biểu mong muốn Tạp chí có nhiều bài viết trao đổi về nghệ thuật quân sự ở cấp chiến thuật, chiến dịch, các bài nghiên cứu  nghệ thuật quân sự của các nước trong các cuộc chiến tranh trên thế giới gần đây. Một số ý kiến mong muốn được tăng thêm số lượng Tạp chí…

Với tinh thần cầu thị, đồng chí Tổng biên tập đã phát biểu tiếp thu các ý kiến của bạn đọc, CTV và mong bạn đọc, CTV tích cực, thường xuyên có thư phản ảnh về chất lượng và hiệu quả sử dụng Tạp chí ở cơ quan, đơn vị mình; đồng thời, tích cực viết bài gửi đăng trên Tạp chí.

HUY BÁCH

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Thông tin tiện ích

Tỷ giá

Cập nhật : 08:33 - 18/06/2021

EUR26,515.7827,901.12

GBP31,190.6632,493.57

USD22,835.0023,065.00

Giá vàng

Cập nhật : 08:35 - 18/06/2021

HCMSJC56.15056.750
Hà NộiSJC56.15056.770
Đà NẵngSJC56.15056.770