"Quan niệm chung của quốc tế" về giải quyết tranh chấp trên biển bằng biện pháp hòa bình

“Quan niệm chung của quốc tế” về giải quyết tranh chấp trên biển bằng biện pháp hòa bình

QPTD -Thứ Hai, 15/01/2018, 11:29 (GMT+7)
Theo luật pháp, thông lệ và thực tiễn quốc tế, giải quyết tranh chấp trên biển giữa các quốc gia bằng biện pháp hòa bình có thể thực hiện thông qua đàm phán hòa bình trên cơ sở luật pháp và thực tiễn quốc tế, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau nhằm đi tới một giải pháp công bằng cho tất cả các bên; cũng có thể giải quyết thông qua trung gian, hòa giải hoặc bằng các cơ chế tài phán quốc tế...

Có thể giải quyết vấn đề tranh chấp trên Biển Đông

Có thể giải quyết vấn đề tranh chấp trên Biển Đông

QPTD -Thứ Sáu, 12/06/2015, 08:42 (GMT+7)
Ngày 10-6, Trưởng ban Thư ký quốc gia ASEAN - Ma-lai-xi-a, Mu-ha-mát Sa-run I-kram Gia-cốp (Muhammad Shahrul Ikram Yaakob) cho biết, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tin rằng có cơ chế đúng đắn để giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông,...

Giải quyết tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình

Giải quyết tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình

QPTD -Thứ Hai, 28/07/2014, 08:55 (GMT+7)
Các học giả cùng chung nhận định: vì lợi ích và sự phát triển chung của khu vực và thế giới, các tranh chấp, xung đột hiện nay trên Biển Đông phải được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế; độc lập, toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của mỗi quốc gia phải được bảo đảm; luật pháp quốc tế phải được tôn trọng.

Hội thảo quốc tế về Biển Đông tại In-đô-nê-xi-a

Hội thảo quốc tế về Biển Đông tại In-đô-nê-xi-a

QPTD -Thứ Bảy, 22/09/2012, 16:42 (GMT+7)
Tiến sĩ Đỗ Xuân Vinh trình bày chủ đề “Lập trường của Việt Nam và những diễn biến gần đây trên Biển Đông”, đề cập nỗ lực của ASEAN củng cố vai trò trung tâm và sự đoàn kết trong các cấu trúc khu vực đang định hình, trong xử lý vấn đề Biển Đông, thực thi DOC và hướng tới COC với tư cách là một khối, cũng như vai trò can dự tích cực của các nước lớn trong và ngoài khu vực.

Diễn đàn Nhân dân Việt - Trung lần thứ tư

Diễn đàn Nhân dân Việt - Trung lần thứ tư

QPTD -Thứ Sáu, 21/09/2012, 01:50 (GMT+7)
Diễn đàn Nhân dân Việt - Trung lần thứ tư do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc đồng tổ chức đã diễn ra tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tham dự Diễn đàn lần này có các chuyên gia, học giả và nhân sĩ hai nước - những người có nhiều năm đóng góp cho sự phát triển quan hệ Việt - Trung.

Như thế đâu phải là cách thể hiện lòng yêu nước chân chính

Như thế đâu phải là cách thể hiện lòng yêu nước chân chính

QPTD -Thứ Năm, 06/09/2012, 01:41 (GMT+7)
Lòng yêu nước Việt Nam có sức mạnh to lớn, bảo đảm cho dân tộc ta trường tồn và phát triển. Lòng yêu nước chân chính đó hàm chứa sự đoàn kết, thống nhất toàn dân tộc, luôn hướng tới một mục tiêu chung cao cả. Hiện nay, có những thế lực đang lợi dụng lòng yêu nước để kích động, chia rẽ sức mạnh đoàn kết của nhân dân ta. Những mưu toan đó nhất định sẽ thất bại.

Mở rộng hợp tác là mục tiêu ASEAN cần theo đuổi

Mở rộng hợp tác là mục tiêu ASEAN cần theo đuổi

QPTD -Thứ Hai, 04/06/2012, 01:27 (GMT+7)
Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới Đông Á 2012, vừa kết thúc ở Bangkok (Thái Lan), Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, ASEAN+3 và các cơ chế khác sẽ mở rộng không gian cho việc thảo luận về các chính sách nhằm hỗ trợ cho tăng trưởng và tạo rào cản tránh các cú sốc bên ngoài. 

Việt Nam có nhiều cuộc tiếp xúc song phương tại Shangri-La

Việt Nam có nhiều cuộc tiếp xúc song phương tại Shangri-La

QPTD -Thứ Hai, 04/06/2012, 01:19 (GMT+7)
Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao An ninh châu Á lần thứ 11 (Đối thoại Quốc phòng Shangri-La 11) khai mạc sáng 2/6 tại Singapore, đoàn Việt Nam đã có cuộc gặp để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương với các đối tác Ấn Độ, Trung Quốc, Mỹ, Singapore, Australia, Canada, Anh, EU...

ASEAN đoàn kết tăng cường hợp tác quốc phòng vì hòa bình và ổn định

ASEAN đoàn kết tăng cường hợp tác quốc phòng vì hòa bình và ổn định

QPTD -Thứ Tư, 30/05/2012, 02:05 (GMT+7)
Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 6 (ADMM-6) đã diễn ra tốt đẹp ngày 29-5 tại thủ đô Phnôm Pênh của Cam-pu-chia với việc thông qua hai văn bản quan trọng là: Tài liệu Khái niệm xem xét tần suất tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) và Tuyên bố chung về Tăng cường tính thống nhất của ASEAN vì một cộng đồng hài hòa và an ninh.

Hội nghị Chính sách an ninh khu vực ARF: Nổi bật vấn đề an ninh biển và an toàn năng lượng hạt nhân

Hội nghị Chính sách an ninh khu vực ARF: Nổi bật vấn đề an ninh biển và an toàn năng lượng hạt nhân

QPTD -Thứ Sáu, 25/05/2012, 14:00 (GMT+7)
An ninh biển và an toàn năng lượng hạt nhân là hai chủ đề nổi bật tại Hội nghị Chính sách an ninh ARF (ASPC) diễn ra ngày 25-5 tại thủ đô Phnôm Pênh của Cam-pu-chia. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự hội nghị này.

Đảng và Bác Hồ trong Cách mạng Tháng Tám
Tháng 8-1945, phong trào cứu nước phát triển đến đỉnh cao trên cả nước, điều kiện khởi nghĩa chín muồi, lãnh tụ Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi tổng khởi nghĩa: “Toàn quốc đồng bào hãy đứng dậy đem sức ta mà tự giải phóng cho ta"...
Thông tin tiện ích

Tỷ giá

Cập nhật : 18:12 - 20/08/2019

EUR25487.9526332.42

GBP27739.6528183.86

USD2314523265

Giá vàng

Thời tiết