Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

QPTD -Thứ Hai, 23/01/2023, 08:31 (GMT+7)
Tiếp tục phát huy truyền thống “Trung hiếu vẹn toàn, đoàn kết hiệp đồng, tự lực tự cường, chủ động sáng tạo”, huy động sức mạnh tổng hợp, không ngừng nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật, phấn đấu đến năm 2030 xây dựng đơn vị đạt trình độ hiện đại cả về tổ chức, biên chế, trang bị kỹ thuật; làm chủ hoàn toàn nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nâng cao năng lực tư duy lý luận của giảng viên trẻ ở Học viện Quốc phòng Cay Xỏn Phôm Vi Hản hiện nay

Nâng cao năng lực tư duy lý luận của giảng viên trẻ ở Học viện Quốc phòng Cay Xỏn Phôm Vi Hản hiện nay

QPTD -Thứ Sáu, 20/01/2023, 06:51 (GMT+7)
Nâng cao năng lực tư duy lý luận của giảng viên trẻ là nâng cao nhận thức của họ về mọi mặt cũng như sự hiểu biết về tri thức khoa học, phẩm chất và năng lực sư phạm, làm cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong Học viện Quốc phòng Cay Xỏn Phôm Vi Hản, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Quân đội nhân dân Lào và quốc gia trong thời kỳ mới.

Nét nổi bật về nghệ thuật quân sự trong trận Ấp Bắc năm 1963

Nét nổi bật về nghệ thuật quân sự trong trận Ấp Bắc năm 1963

QPTD -Thứ Năm, 05/01/2023, 07:30 (GMT+7)
Mặc dù lực lượng ít hơn địch nhiều lần, nhưng với tinh thần chiến đấu anh dũng, mưu trí, sáng tạo và nghệ thuật quân sự độc đáo, ta đã giáng cho địch một đòn chí mạng, giành thắng lợi vang dội. Chiến thắng Ấp Bắc trở thành dấu mốc quan trọng trong tiến trình cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, với nhiều nét nổi bật về nghệ thuật quân sự.

Phát huy nghệ thuật bảo đảm kỹ thuật Chiến dịch phòng không cuối năm 1972 trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc

Phát huy nghệ thuật bảo đảm kỹ thuật Chiến dịch phòng không cuối năm 1972 trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc

QPTD -Thứ Bảy, 24/12/2022, 14:19 (GMT+7)
Thắng lợi của Chiến dịch phòng không cuối năm 1972 đánh dấu bước phát triển vượt bậc về nghệ thuật tác chiến phòng không, không quân Việt Nam, trong đó có nghệ thuật bảo đảm kỹ thuật. Những bài học về nghệ thuật quân sự đó vẫn giữ nguyên giá trị và là kinh nghiệm quý để chúng ta vận dụng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" và yêu cầu mới đối với Bộ đội Phòng không - Không quân

Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” và yêu cầu mới đối với Bộ đội Phòng không - Không quân

QPTD -Thứ Tư, 21/12/2022, 07:42 (GMT+7)
Năm mươi năm đã trôi qua, nhưng ý nghĩa, tầm vóc và những bài học lịch sử của Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” vẫn còn nguyên giá trị trong sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, Bộ đội Phòng không - Không quân cần tiếp tục kế thừa và phát triển, làm phong phú thêm kho tàng nghệ thuật quân sự Việt Nam

Bến Tre tập trung xây dựng thế trận quân sự khu vực phòng thủ

Bến Tre tập trung xây dựng thế trận quân sự khu vực phòng thủ

QPTD -Thứ Ba, 20/12/2022, 21:16 (GMT+7)
Với sự tham mưu, đề xuất của Bộ Chỉ huy Quân sự, Bến Tre đã từng bước xây dựng được thế trận quân sự khu vực phòng thủ vững chắc, liên hoàn, có chiều sâu, mang tính lưỡng dụng. Những giải pháp mà Tỉnh đã và đang thực hiện là cơ sở quan trọng để hoàn thiện thế trận quân sự trong thời gian tới, góp phần bảo vệ vững chắc địa bàn, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - giá trị hiện thực không thể phủ nhận

Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - giá trị hiện thực không thể phủ nhận

QPTD -Thứ Ba, 13/12/2022, 17:42 (GMT+7)
Thực hiện mưu đồ chống phá cách mạng Việt Nam, các thế lực thù địch tiến hành mọi thủ đoạn nhằm xuyên tạc, phủ nhận, hạ thấp vai trò và ý nghĩa thời đại của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" tầm vóc và bài học lịch sử đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” tầm vóc và bài học lịch sử đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

QPTD -Thứ Sáu, 09/12/2022, 14:10 (GMT+7)
Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là một trong những chiến công oanh liệt nhất, là bản hùng ca vĩ đại trong thế kỷ XX, trở thành biểu tượng của ý chí, trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh; để lại cho quân và dân ta nhiều bài học kinh nghiệm quý trong kháng chiến trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Sư đoàn 341 tập trung xây dựng vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu"

Sư đoàn 341 tập trung xây dựng vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”

QPTD -Thứ Hai, 21/11/2022, 10:35 (GMT+7)
Phát huy truyền thống 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 341 tiếp tục quyết tâm, nỗ lực phấn đấu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm truyền thống “Trung thành vô hạn, kỷ luật nghiêm minh, quyết chiến quyết thắng”, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tấm gương mẫu mực cho các thế hệ nhà giáo

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tấm gương mẫu mực cho các thế hệ nhà giáo

QPTD -Thứ Bảy, 19/11/2022, 10:34 (GMT+7)
Trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp cách mạng đầy sôi nổi và vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những dấu ấn về người thầy và nghề dạy học của Người diễn ra trong thời gian tương đối ngắn. Song, tư tưởng, phẩm chất, phương pháp, tác phong dạy học và những quan điểm về giáo dục của Bác mãi mãi là tấm gương mẫu mực để các thế hệ nhà giáo noi theo.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Quý Mão 2023
Nhân dịp Xuân Quý Mão - 2023, đúng thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước cùng đồng bào ta ở nước ngoài những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.