Việt Nam không có tự do dân chủ, nhân quyền - luận điệu cần bác bỏ

Việt Nam không có tự do dân chủ, nhân quyền - luận điệu cần bác bỏ

QPTD -Thứ Sáu, 29/07/2022, 14:07 (GMT+7)
Đã từ lâu, vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” luôn được các thế lực thù địch triệt để lợi dụng, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Vì vậy, nhận rõ bản chất và kiên quyết đấu tranh bác bỏ các luận điệu vu cáo, xuyên tạc, làm thất bại mưu đồ nham hiểm, thâm độc của chúng là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết.

"Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền và đàn áp mạng xã hội" - luận điệu xuyên tạc, lố bịch

“Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền và đàn áp mạng xã hội” - luận điệu xuyên tạc, lố bịch

QPTD -Thứ Hai, 27/06/2022, 13:00 (GMT+7)
Sau 35 năm đổi mới, Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc trong bảo vệ, thúc đẩy quyền con người, bảo đảm quyền dân chủ cho nhân dân. Tuy nhiên, các thế lực thù địch chẳng những không thừa nhận, mà còn ra sức chống phá, với những luận điệu xuyên tạc, lố bịch về một Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền, không có tự do ngôn luận và đàn áp mạng xã hội

Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia

Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia

QPTD -Thứ Sáu, 24/06/2022, 13:34 (GMT+7)
Sáng 24/6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia (24/6/1967-24/6/2022).

Huyện Đồng Văn gắn phát triển kinh tế với tăng cường quốc phòng, an ninh

Huyện Đồng Văn gắn phát triển kinh tế với tăng cường quốc phòng, an ninh

QPTD -Thứ Ba, 30/11/2021, 07:57 (GMT+7)
Đồng Văn là huyện miền núi, biên giới, nơi cực Bắc của Tổ quốc, có vị trí quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của Tỉnh và cả nước. Nhận thức rõ điều đó, những năm qua, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân Huyện đã quán triệt, cụ thể hóa hai nhiệm vụ chiến lược,...

Bộ đội bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - hình ảnh mẫu mực, tiêu biểu "Bộ đội Cụ Hồ" thời kỳ mới

Bộ đội bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - hình ảnh mẫu mực, tiêu biểu “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới

QPTD -Thứ Năm, 18/11/2021, 08:44 (GMT+7)
Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị đặc biệt, được gần Bác, bên Bác hàng ngày, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tích cực rèn luyện, học tập và làm theo Bác để luôn là hình ảnh mẫu mực, tiêu biểu “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới,...

Làm theo lời Bác, Đồn Biên phòng Lũng Cú xây dựng địa bàn nơi cực Bắc Tổ quốc vững mạnh

Làm theo lời Bác, Đồn Biên phòng Lũng Cú xây dựng địa bàn nơi cực Bắc Tổ quốc vững mạnh

QPTD -Thứ Sáu, 22/10/2021, 07:21 (GMT+7)
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, xây dựng địa bàn nơi địa đầu Tổ quốc vững mạnh, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn khắc phục mọi khó khăn, thực hiện “3 bám, 4 cùng” triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp; trong đó, đẩy mạnh học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể hằng ngày gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao là giải pháp quan trọng, tạo động lực, phương châm hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Đại tướng của nhân dân

Đại tướng của nhân dân

QPTD -Thứ Ba, 24/08/2021, 07:59 (GMT+7)
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người đã cùng Đảng và Bác Hồ sáng lập, xây dựng và lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam. Tên tuổi của Ông gắn liền với những mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc. Thế giới đánh giá Ông là thiên tài quân sự của thế kỷ XX, chuyên gia vĩ đại nhất về chiến tranh nhân dân - vị Đại tướng của nhân dân.

Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi – "địa chỉ đỏ" giáo dục quốc phòng và an ninh

Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi – “địa chỉ đỏ” giáo dục quốc phòng và an ninh

QPTD -Thứ Tư, 18/08/2021, 08:45 (GMT+7)
Giáo dục truyền thống dân tộc thông qua phát huy giá trị di tích lịch sử về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là nội dung, hình thức quan trọng của công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Với tầm vóc, giá trị lịch sử về quân sự, thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất của con người vùng “đất thép”, địa đạo Củ Chi là “địa chỉ đỏ” để giáo dục quốc phòng và an ninh cho các đối tượng.

Huyện Bá Thước gắn phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng, an ninh

Huyện Bá Thước gắn phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng, an ninh

QPTD -Thứ Ba, 22/06/2021, 07:50 (GMT+7)
Quán triệt và cụ thể hóa quan điểm, chủ trương chiến lược của Đảng về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc trong Huyện nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy tối đa mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với tăng cường quốc phòng, an ninh

Tổ chức trọng thể Lễ Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Tổ chức trọng thể Lễ Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

QPTD -Thứ Sáu, 23/04/2021, 06:34 (GMT+7)
Sáng 21/4/2021 (ngày 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại Điện Kính thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được tổ chức trọng thể.

Khai mạc phiên họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV
Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến và quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền; cho ý kiến bước đầu về kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”.